'ภตช.' อวยสุดลิ่ม หนุนซื้อเรือดำน้ำ ชี้ เพื่อความมั่นคง

ข่าว

'ภตช.' อวยสุดลิ่ม หนุนซื้อเรือดำน้ำ ชี้ เพื่อความมั่นคง

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 16:00 น.

บันทึก

'ภตช.' อวยสุดลิ่ม หนุนซื้อเรือดำน้ำ ชี้ เพื่อความมั่นคงประเทศ บอกช้าไปด้วยซ้ำ หวั่น เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 แขวะเพื่อไทย เตรียมเงินไว้จ่ายคดีทุจริตก่อนหน้า ดีกว่า

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 พ.ค. ที่ศูนย์บริการประชาชน บริเวณสำนักงาน ก.พ. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการคณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของชาติ (ภตช.) ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. สนับสนุนการจัดซื้อเรือดำน้ำของกองทัพเรือ โดยนายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ภตช.สนับสนุนการจัดซื้อเรือดำน้ำในครั้งนี้ เพราะเป็นสิ่งจำเป็นในการปกป้องอธิปไตยของประเทศ เพราะอนาคตอาจมีสงครามโลกครั้งที่ 3 ดังนั้นการจัดซื้อครั้งนี้ช้าไปเสียด้วยซ้ำ การต่อเรือต้องใช้ระยะเวลาถึง 6 ปี ระหว่างนี้ข้อเสนอให้รัฐบาลประสานประเทศมหาอำนาจ ขอเช่าเรือดำน้ำมาประจำการอย่างน้อย 3 ลำ เพราะความมั่นคงคือสิ่งที่สำคัญ ที่พรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทย ระบุว่าให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาปากท้องนั้น มองว่ารัฐบาลดำเนินการเรื่องนี้อยู่แล้วและมากกว่ารัฐบาลชุดก่อนๆ หน้าอีก อยากให้รัฐบาลเร่งรัดคดีทุจริต เพื่อดำเนินการยึดทรัพย์เพื่อนำเงินเหล่านั้นมาซื้ออาวุธผลักดันให้กองทัพไทยติด 1 ใน 10 กองทัพโลก 10 ปีที่ผ่านมางบประมาณในการจัดซื้ออาวุธของกองทัพมีเพียง 38,000ล้านบาท ซึ่งน้อยไป

เมื่อถามว่า ภตช.มีคำแนะนำในการตรวจสอบงบประมาณซื้อเรือดำน้ำครั้งนี้หรือไม่ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่พบว่า มีการทุจริต คำชี้แจงของกองทัพเรือฟังขึ้น ผู้ที่ออกมาตั้งข้อสังเกตในเรื่องนี้ส่วนใหญ่เป็นพรรคเพื่อไทย จึงอยากให้รวบรวมเงินไว้เตรียมจ่ายในคดีทุจริตก่อนหน้านี้จะดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์