‘รถตู้’ ร้อง ‘บิ๊กตู่’ ขอแยกตัวออกจากรถโดยสารไม่ประจำทาง หมวด 3

ข่าว

‘รถตู้’ ร้อง ‘บิ๊กตู่’ ขอแยกตัวออกจากรถโดยสารไม่ประจำทาง หมวด 3

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 14:40 น.

บันทึก

“กลุ่มเครือข่ายรถตู้ทั่วประเทศ” ร้อง “บิ๊กตู่” ขอแยกตัวออกจากรถโดยสารสาธารณะไม่ประจำทาง หมวด 3 พ.ร.บ.ขนส่งทางบก ชี้ตอบสนองความต้องการ ปชช.มากกว่า...

วันนี้ 2 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์เรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล กพร. ตัวแทนกลุ่มเครือข่ายรถตู้ทั่วประเทศ (ตปท.) นำโดย นายชยพร บุญแสง เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านนายพันศักดิ์ เจริญ ผู้อำนวยการส่วนประสานมวลชนและองค์กรประชาชน โดยทางกลุ่มเครือข่ายรถตู้ทั่วประเทศ (ตปท.) ส่งตัวแทนไปพูดคุย 5 คน จากนั้นจะเดินทางไปยื่นหนังสือกระทรวงคมนาคมและร่วมพูดคุยถึงปัญหากับทางอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ที่กรมการขนส่งทางบก เกี่ยวกับผลกระทบเรื่อง ขอแยกรถยนต์นั่งไม่เกิน 12 ที่นั่ง (รถตู้) ที่บริการให้เช่า เพื่อบริการธุรกิจและท่องเที่ยวออกจากรถโดยสารสาธารณะไม่ประจำทาง หมวด 3 ใน พ.ร.บ.ขนส่งทางบก

นายชยพร บุญแสง เปิดเผยว่า เนื่องด้วยในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจวบจนปัจจุบันนี้ มีบุคคล, คณะบุคคล, องค์กร, หน่วยงาน, ห้างร้าน และบริษัทจำนวนมาก ที่มีความต้องการเดินทางไปปฏิบัติงาน ทำธุรกิจ ทำกิจกรรมส่วนตัว หรือในหน่วยงาน และเดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดพลังงาน และลดการใช้ยานพาหนะหลายๆ คัน ในการเดินทาง กลุ่มคนเหล่านี้จึงมีความต้องการเดินทางด้วยการบริการในรถยนต์ตู้ขนาดไม่เกิน 12 ที่นั่งชนิดพิเศษ V.I.P. ในลักษณะที่กล่าวมานี้มากขึ้น เพราะเป็นการตอบสนองความต้องการของประชาชน กลุ่มบุคคลที่มีความประสงค์จะเดินทางในลักษณะเป็นการส่วนตัว หรือโดยหมู่คณะของตนเอง

อีกทั้งยังสามารถกำหนดระทางเส้นทาง และระยะเวลาในการเดินทางไปทำธุรกิจธุรกรรมของเขาได้อย่างตรงความต้องการ เพื่อให้สอดคล้องกับธุรกิจ หรืองานที่เขาเหล่านั้นได้มีหมายกำหนดการขึ้นมา โดยอาจมีเงื่อนไขเวลาที่จำกัดในของแต่ละบุคคลแต่ละหน่วยงาน ที่ไม่ต้องการเดินทางในระบบขนส่งมวลชนชนิดอื่นที่มีเงื่อนไขเวลาเป็นข้อจำกัดในรถสาธารณะทั่วไปที่มีอยู่ในปัจจุบัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 00:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์