ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วิทยา' ไขก๊อก! ทิ้งเก้าอี้ สปท.กลับซบ ปชป.หวังสู้ศึกเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 12:34 น.
  SHARE

  2 สปท.ยื่นหนังสือลาออก "ณัฏฐ์ ชพานนท์" ไขก๊อกยกเหตุมีปัญหาสุขภาพ ขณะที่ "วิทยา แก้วภราดัย" ทิ้งเก้าอี้กลับซบรังเก่า "ประชาธิปัตย์" เตรียมลงสนามเลือกตั้ง

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค.60 ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) มี ร.อ.ทินพันธุ์ นาคะตะ ประธาน สปท.ทำหน้าที่ประธานการประชุม ทั้งนี้ก่อนเข้าสู่วาระการประชุม ร.อ.ทินพันธุ์ ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบถึงการลาออกของ นายณัฏฐ์ ชพานนท์ ที่ได้แสดงความประสงค์ยื่นหนังสือลาออกจากการดำรงตำแหน่ง สปท. ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. โดยระบุเหตุผลการลาออกเนื่องจากปัญหาสุขภาพ และนายวิทยา แก้วภราดัย ได้ยื่นใบลาออกเช่นกัน มีผลนับตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.เป็นต้นไป ทำให้ขณะนี้มีจำนวนสมาชิก สปท.เหลืออยู่ 193 คน

  ด้าน นายวิทยา กล่าวว่า การยื่นหนังสือลาออกจากความเป็นสมาชิก สปท.ครั้งนี้ เพื่อขอกลับไปทำหน้าที่นักการเมืองตามเดิม เพื่อเป็นไปตามบทเฉพาะกาลรัฐธรรมนูญ ที่กำหนดให้สมาชิกแม่น้ำ 4 สาย ที่ต้องการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ต้องลาออกภายใน 90 วัน นับจากรัฐธรรมนูญประกาศใช้ หลังจากนี้จะรอสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งมีผลบังคับใช้ ก็จะกลับไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง หลังจากสมาชิกภาพขาดไป เมื่อตอนไปบวชที่วัดธารน้ำไหลปี 57

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิทยา แก้วภราดัยสปท.ลาออกปชป.กปปส.

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้