'วิทยา' ไขก๊อก! ทิ้งเก้าอี้ สปท.กลับซบ ปชป.หวังสู้ศึกเลือกตั้ง

ข่าว

'วิทยา' ไขก๊อก! ทิ้งเก้าอี้ สปท.กลับซบ ปชป.หวังสู้ศึกเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 12:34 น.

บันทึก

2 สปท.ยื่นหนังสือลาออก "ณัฏฐ์ ชพานนท์" ไขก๊อกยกเหตุมีปัญหาสุขภาพ ขณะที่ "วิทยา แก้วภราดัย" ทิ้งเก้าอี้กลับซบรังเก่า "ประชาธิปัตย์" เตรียมลงสนามเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.60 ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) มี ร.อ.ทินพันธุ์ นาคะตะ ประธาน สปท.ทำหน้าที่ประธานการประชุม ทั้งนี้ก่อนเข้าสู่วาระการประชุม ร.อ.ทินพันธุ์ ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบถึงการลาออกของ นายณัฏฐ์ ชพานนท์ ที่ได้แสดงความประสงค์ยื่นหนังสือลาออกจากการดำรงตำแหน่ง สปท. ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. โดยระบุเหตุผลการลาออกเนื่องจากปัญหาสุขภาพ และนายวิทยา แก้วภราดัย ได้ยื่นใบลาออกเช่นกัน มีผลนับตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.เป็นต้นไป ทำให้ขณะนี้มีจำนวนสมาชิก สปท.เหลืออยู่ 193 คน

ด้าน นายวิทยา กล่าวว่า การยื่นหนังสือลาออกจากความเป็นสมาชิก สปท.ครั้งนี้ เพื่อขอกลับไปทำหน้าที่นักการเมืองตามเดิม เพื่อเป็นไปตามบทเฉพาะกาลรัฐธรรมนูญ ที่กำหนดให้สมาชิกแม่น้ำ 4 สาย ที่ต้องการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ต้องลาออกภายใน 90 วัน นับจากรัฐธรรมนูญประกาศใช้ หลังจากนี้จะรอสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งมีผลบังคับใช้ ก็จะกลับไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง หลังจากสมาชิกภาพขาดไป เมื่อตอนไปบวชที่วัดธารน้ำไหลปี 57

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 18:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์