ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ชวนคนไทยรับเสด็จ 'ในหลวง' พร้อมร่วมงานวิสาขบูชา 10 พ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2560 12:14 น.
SHARE

นายกฯ เชิญชวนคนไทยร่วมรับเสด็จ "ในหลวง" งานวันวิสาขบูชา ณ วัดพระแก้ว พร้อมขอคนไทยนำหลักธรรมปฏิบัติ ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ เพื่อสังคมที่มีสุขและยั่งยืน

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม นำผู้บริหารกระทรวง กรมการศาสนา และองค์กรเครือข่ายทางศาสนาเข้าพบนายกฯ เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์เทศกาลวิสาขบูชา ประจำปี 60 และงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา ประจำปี 60 ระหว่างวันที่ 4-10 พ.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันวิสาขบูชาถือเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมกันทำบุญ ตักบาตร สวดมนต์ ทำบุญไหว้พระทั่วประเทศ ซึ่งวันที่ 10 พ.ค. กทม.ได้จัดพิธีทำบุญเนื่องในวันวิสาขบูชา ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จฯ ในวันดังกล่าวด้วย จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมรับเสด็จ ทั้งนี้ขอนำหลักศาสนาทั้งการทำบุญตักบาตร สวดมนต์ไหว้พระ นำไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม สังคมจะได้ปลอดภัย มีความสุขอย่างยั่งยืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายกฯ ได้หันไปพูดคุยกับเด็กๆ ที่มาร่วมกิจกรรมว่า "หลักพระพุทธศาสนาสอนให้คนเป็นคนดี เป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แบ่งปัน มีจิตสำนึก มีความรับผิดชอบ ถ้าทำได้ทั้งหมดทั้งประเทศ เชื่อว่าประเทศจะก้าวหน้าไปอย่างไม่มีวันหยุดยั้งได้ ประเทศไทยมีศักยภาพอยู่แล้ว ขอให้ทุกคนช่วยกันพัฒนา ขอให้คนไทยทุกคนช่วยกันพัฒนา"

จากนั้นเด็กๆ ได้หยิบเข็มกลัดดอกบัวมอบให้กับนายกฯ ทั้งนี้นายกฯ ยังได้เขียนข้อความลงบนบัตรอวยพรวันวิสาขบูชา ที่มีบทประพันธ์ของ นายประยอม ซองทอง ศิลปินแห่งชาติ ที่แต่งบทประพันธ์ในวันวิสาขบูชาว่า "ขอให้คนไทยทุกคนให้ความสำคัญกับวันสำคัญของศาสนา และนำสู่การปฏิบัติให้ได้อย่างเป็นรูปธรรม จิตใจบริสุทธิ์ สังคมปลอดภัย ประชาชนมีความสุขอย่างยั่งยืน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯวิสาขบูชาประยุทธ์ จันทร์โอชาวันวิสาขบูชา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:51 น.