ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอ.รมน.ภาค 2 นำตัวแทนในพื้นที่ภาคอีสาน เข้าประชุมสร้างความปรองดอง

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 12:10 น.
  SHARE

  โฆษก กอ.รมน. เผย กอ.รมน.ภาค 2 นำตัวแทนกลุ่มต่างๆ ในพื้นที่ภาคอีสาน ประชุมกลุ่มย่อยตามกระบวนสร้างความสามัคคีปรองดอง โดยมีตัวแทนกลุ่มต่างๆ เข้าร่วมเกือบ 200 คน...

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษก กอ.รมน. ได้เปิดเผยว่า กอ.รมน.ภาค 2 ได้จัดประชุมกลุ่มย่อยขึ้นเป็นแห่งแรก ที่ห้องศรีพัชรินทร ค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา โดยมีผู้แทนกลุ่มต่างๆ จากทุกกลุ่ม ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่มการเมือง จำนวน 37 คน ตัวแทนกลุ่มวิชาการ จำนวน 35 คน ตัวแทนกลุ่มองค์กรวิชาชีพ จำนวน 62 คน ตัวแทนกลุ่มภาคประชาชน จำนวน 60 คน รวมทั้งสิ้นจำนวน 194 คน เข้าร่วมประชุม

  การประชุมกลุ่มย่อยในครั้งนี้ มีการดำเนินการในลักษณะเช่นเดียวกับที่จัดในพื้นที่ภาคเหนือ (พิษณุโลก) โดยนำร่างความคิดเห็นร่วมในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่คณะอนุกรรมการพิจารณาบูรณาการข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะฯ ได้สรุปนั้นนำมาให้ตัวแทนกลุ่มต่างๆ ได้ตรวจสอบว่าสรุปข้อคิดเห็นนั้น ได้เป็นไปตามที่กลุ่มต่างๆ ในพื้นที่ได้เสนอไว้หรือไม่

  การดำเนินการประชุมกลุ่มย่อยในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีการจัดขึ้นอีก 2 แห่ง ที่จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 3 พ.ค.60 และที่จังหวัดอุบลราชธานี ในวันที่ 5 พ.ค.60

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปรองดองกอ.รมน.ค่ายสุรนารีกองทัพภาคที่2พีรวัชฌ์ แสงทอง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้