ปลัด มท.ยันไม่รวบรัดสอบ ผวจ.แม่ฮ่องสอน กันข้อครหาช่วยกันเอง

ข่าว

ปลัด มท.ยันไม่รวบรัดสอบ ผวจ.แม่ฮ่องสอน กันข้อครหาช่วยกันเอง

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2560 16:15 น.

บันทึก

ปลัด มท.ย้ำขอเวลาสาวปม ผวจ.แม่ฮ่องสอน ชี้ต้องสอบรอบด้าน ไม่รวบรัดกันข้อครหาช่วยกันเอง ย้ำยังไม่สรุปผลผิด-ไม่ผิด

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.60 ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวน ผวจ.แม่ฮ่องสอน ที่ถูกพาดพิงว่าเกี่ยวข้องกับการซื้อบริการเยาวชนว่า กระทรวงมหาดไทยได้กำหนดกรอบระยะเวลาในการสอบสวน 30 วัน แต่เรื่องดังกล่าวเป็นที่สนใจของสาธารณชน รมว.มหาดไทยจึงเร่งรัดให้เร็วที่สุด ซึ่ง นายประยูร รัตนเสนีย์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทยได้รับปากจะเร่งรัดให้มีความคืบหน้าภายใน 7 วัน ขณะนี้เวลาผ่านไปเพียง 5 วัน เหลืออีก 2 วัน ทั้งที่กรอบเวลาเหลืออีก 25 วัน โดยนายประยูรระบุจะขอสอบสวนพยานเพิ่มอีก 2-3 ปาก วันนี้ยังไม่มีการรายงานจากรองปลัดกระทรวงเข้ามากระทรวงแต่อย่างใด

นายกฤษฎา กล่าวต่อว่า เมื่อทุกคนอยากรู้ ทุกคนอยากเห็นความเป็นธรรม ต้องให้เวลากรรมการสอบทุกแง่ทุกมุม ถ้าสอบรวบรัดแล้วมาแถลงข่าว ก็จะเกิดข้อสงสัยว่ามีการช่วยกันหรือไม่ ฉะนั้นขอเวลาให้นายประยูรสอบข้อเท็จจริงให้รอบด้านก่อน ส่วนกระแสข่าวที่มีการรายงานว่า ผวจ.แม่ฮ่องสอนไม่ผิดนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการรายงานสรุปเข้ามาว่า ผวจ.แม่ฮ่องสอนผิดหรือไม่ผิด เพราะการสอบสวนข้อเท็จจริงยังไม่เสร็จสิ้นสมบูรณ์

เมื่อถามว่า การไม่ย้าย ผวจ.แม่ฮ่องสอนออกจากพื้นที่ จะไม่เป็นปัญหาในการสอบสวนใช่หรือไม่ นายกฤษฎา กล่าวว่า การสอบครั้งนี้เป็นการสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นไปตามระเบียบของ ก.พ. ทางนายประยูรก็ระบุไม่มีปัญหาในการสอบสวน และขณะนี้ยังไม่มีใครระบุว่าการที่ ผวจ.แม่ฮ่องสอนยังทำงานอยู่ในพื้นที่ จะทำให้กระบวนการสอบสวนเสียไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 02:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์