ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กตู่ ส่งสารวันแรงงาน ย้ำยกระดับคุณภาพชีวิต สวัสดิการเท่าเทียม

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2560 09:47 น.
  SHARE

  นายกฯ ส่งสารวันแรงงาน ย้ำรัฐบาลมุ่งหวังยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี เข้าถึงสวัสดิการอย่างเท่าเทียม มีรายได้มั่นคง พัฒนาฝีมือมุ่งสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ขอร่วมเป็นพลังสำคัญพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมให้เจริญก้าวหน้า...

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ส่งสารเนื่องในโอกาส "วันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 60 ว่า ขอส่งความระลึกถึงและความปรารถนาดีมายังพี่น้องผู้ใช้แรงงานทั่วประเทศ ซึ่งแรงงานถือเป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ ทั้งในภาคการเกษตร ภาคอุตสาหกรรม ภาคการผลิตและบริการ ให้มีความเจริญก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง และมีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความเข้มแข็งและการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของประเทศ

  ทั้งนี้ รัฐบาลมีนโยบายในการสร้างงาน สร้างอาชีพที่มั่นคงให้แก่คนไทย โดยมุ่งหวังให้คนไทยทุกคนมีงานทำ มีรายได้ และมีหลักประกันทางอาชีพ พร้อมทั้งมีความมุ่งมั่นที่จะดูแลพี่น้องแรงงานไทยในทุกสาขาอาชีพ ทั้งแรงงานไทยในประเทศและในต่างประเทศ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่พี่น้องผู้ใช้แรงงานทั้งในระบบและนอกระบบให้ได้รับความคุ้มครอง สามารถเข้าถึงสวัสดิการของรัฐอย่างเท่าเทียมและมีรายได้ที่มั่นคง ตลอดจนได้รับการพัฒนาทักษะฝีมือ เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่แรงงานไทยในการก้าวสู่ยุคประเทศไทย 4.0 ซึ่งจะทำให้เราสามารถเพิ่มพูนรายได้ให้กับทุกคนได้ในระยะต่อไป

  "รัฐบาลขอขอบคุณ และขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกท่าน ที่ได้ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้าไปอย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนตลอดมา ในโอกาสวันแรงงานแห่งชาติ วันที่ 1 พ.ค. 60 นี้ ขออัญเชิญคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก อีกทั้งเดชะพระบารมีแห่งองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้โปรดอภิบาลประทานพรให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกท่าน พร้อมทั้งครอบครัว จงประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีกำลังกาย กำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อร่วมเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของไทยให้เจริญก้าวหน้าต่อไป"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันแรงงานนายกฯส่งสารวันแรงงานบิ๊กตู่ส่งสารวันแรงงานวันแรงงานปี 60แรงงานไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้