'วัฒนา' โวพร้อมเลือกตั้ง ท้าชอบ 'บิ๊กตู่' ไม่ต้องเลือกเพื่อไทย

ข่าว

'วัฒนา' โวพร้อมเลือกตั้ง ท้าชอบ 'บิ๊กตู่' ไม่ต้องเลือกเพื่อไทย

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2560 15:12 น.

"วัฒนา" กระตุก "บิ๊กตู่" ใช้ ม.44 หลัง รธน.ใหม่ประกาศใช้ จำเป็นหรือไม่ต้องรู้ คุยฟุ้งพรรคเพื่อไทยพร้อมลงสนามเลือกตั้ง ท้าหากชอบ "บิ๊กตู่" ไม่ต้องเลือกเพื่อไทย...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 เม.ย. นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประกาศใช้รัฐธรรมนูญว่า หลังจากนี้ รัฐบาลจะมีสถานะคล้ายรัฐบาลรักษาการ วันนี้หลายฝ่ายเป็นห่วงในเรื่องการใช้อำนาจตามมาตรา 44 ซึ่งจะยังคงมีอยู่หลังประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ไม่มีการตรวจสอบ เป็นอันตรายต่อระบอบประชาธิปไตย รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. จะใช้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับจิตสำนึก หากมีจิตสำนึกก็จะไม่ใช้ หากใช้อำนาจดังกล่าวไปจนถึงวันเลือกตั้ง รัฐบาลชุดใหม่จะไม่สามารถทำงานได้ อะไรที่ควรหรือไม่ควร ท่านต้องรู้ แต่จะเลิกใช้หรือไม่จึงอยู่ที่จิตสำนึก ส่วนการใช้มาตรา 44 เช่น การห้ามนั่งกระบะรถ สังคมไทยใช้รถกระบะในทุกโอกาสงาน การออกกฎหมายจึงต้องศึกษาผลกระทบเสียก่อนว่า มีผลได้เสียอย่างไร แต่การใช้มาตรา 44 เหมือนนึกอยากทำอะไรก็ทำ ไม่รอบคอบ แสดงเห็นถึงอันตรายในการใช้ดุลพินิจของคนเพียงคนเดียว

นายวัฒนา กล่าวต่อว่า พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมในการลงสนามเลือกตั้ง วันนี้เป็นเรื่องดีที่ประชาชนสามารถแยกได้ว่า มีกลุ่มการเมืองอยู่ 2 กลุ่ม 1. กลุ่มต่อต้านระบอบเผด็จการ เช่น พรรคเพื่อไทย 2. กลุ่มที่เห็นด้วยกับระบอบเผด็จการ ถ้าต้องการพรรคการเมืองที่สนับสนุนระบอบประชาธิปไตย อย่าง พรรคเพื่อไทย กฎหมายสำคัญที่มาจากคณะปฏิวัติจะต้องถูกยกเลิก แต่หากเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานดี ก็ไม่ต้องเลือกพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยมีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ และไม่กังวลว่าจะมีพรรคการเมืองจากทหารเข้าสู่การเลือกตั้ง เพราะยิ่งมีตัวเลือกมาก ยิ่งเป็นผลดีต่อประชาชน พรรคเพื่อไทยกลัวเพียงการไม่รักษากติกา การใช้อำนาจระหว่างการเลือกตั้ง และการยอมรับผลการเลือกตั้งเท่านั้นเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคเพื่อไทยเลือกตั้งประกาศใช้ รธน.วัฒนา เมืองสุขประยุทธ์ จันทร์โอชา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 18:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์