ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กป้อม' ย้ำยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมือง
 หลัง รธน.ใหม่ประกาศใช้

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 16:03 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ย้ำยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมือง หลัง รธน.ฉบับใหม่ประกาศใช้ เหตุเหลือเวลาอีกปีกว่า-บ้านเมืองยังไม่เรียบร้อย โยนถาม "วิษณุ" จดทะเบียนพรรคการเมือง เตือนจังหวัดจัด "มิดไนท์สงกรานต์" มีเหตุอันตราย ผู้ว่าฯ รับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม กล่าวกรณีที่จะมีการประกาศใช้ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ว่าจะมีการปลดล็อกพรรคการเมืองหรือไม่ว่า ยังไม่มี การประกาศใช้รัฐธรรมนูญก็ประกาศไปตามขั้นตอน อะไรที่ยังไม่เรียบร้อยขอให้รอก่อน เพราะยังเหลือเวลาอีกปีกว่า

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า ระยะเวลาปีกว่านั้น จะเปิดโอกาสให้มีการจดทะเบียนจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่หรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า ขอให้ถามเรื่องดังกล่าวกับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีดีกว่า

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงข้อเสนอที่ให้จัดเทศกาลสงกรานต์ถึงเวลาเที่ยงคืน หรือ "มิดไนท์สงกรานต์" ว่า เรื่องนี้กระทรวงมหาดไทยจะเป็นผู้รับผิดชอบ ตนได้คุยกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ในฐานะที่เป็นหน่วยงานรับผิดชอบแล้ว ขณะนี้อยู่ในบรรยากาศการไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดังนั้นการเล่นน้ำสงกรานต์ปีนี้ จึงควรจัดแบบพอเหมาะ เรื่องนี้ ครม.ไม่ได้ให้ความเห็นชอบให้มีการจัดมิดไนท์สงกรานต์ แต่จะทำอย่างไรให้การจัดงานเทศกาลมีความเหมาะสม ทราบว่ามีประมาณ 19 จังหวัด ที่จัดมิดไนท์สงกรานต์ขึ้น

เมื่อถามว่า จะมีการใช้มาตรการนี้ทั่วประเทศหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่ จะมาพูดได้อย่างไรว่าบังคับใช้ทั่วประเทศ เป็นเรื่องแล้วแต่ที่ใครจะจัด แต่ต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุ เรื่องนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดที่จะจัดงานจะต้องรับผิดชอบ ถ้ามีการเสียชีวิตหรือมีเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น เพราะเป็นการตัดสินใจร่วมกับภาคเอกชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลดล็อกพรรคการเมืองพรรคการเมืองรัฐธรรมนูญมิดไนท์สงกรานต์ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 23:55 น.