ไลฟ์สไตล์
100 year

'วรงค์' จี้ พณ.แจงคืบหน้าโกงข้าวจีทูจี ระงับ 'บุญทรง-พวก' ทำนิติกรรม

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 11:58 น.
SHARE

"หมอวรงค์" ขอ พณ.ออกชี้แจงความคืบหน้าคดีจีทูจี "บุญทรง-พวก" ถูกระงับทำนิติกรรม ให้ชัด เหตุได้รับความสนใจจาก ปชช.ทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.60 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า หลังจากที่มีคำสั่งศาลปกครองกลางออกมา เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2560 โดยศาลยังไม่คุ้มครองชั่วคราว ตามมาตรการบังคับทางปกครอง ที่รัฐบาลมีคำสั่งให้ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ และพวกรวม 6 ราย ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจากการทุจริตการระบายข้าวจีทูจี วงเงินรวมประมาณ 2 หมื่นล้าน ล่าสุดมีข่าวว่ากรมบังคับคดีได้ดำเนินการให้ระงับการทำนิติกรรมทรัพย์สิน ตามรายการที่กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นฝ่ายโจทก์ได้ระบุไว้ ในระหว่างนี้จึงถือว่าทรัพย์สินที่กระทรวงพาณิชย์สืบพบของนายบุญทรงและพวก จะถูกระงับการทำนิติกรรมแล้ว

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตามเนื่องจากคดียึดและอายัดทรัพย์ของนายบุญทรงและพวกในกรณีจีทูจี รวมทั้งของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ กรณีปล่อยปละละเลยจำนำข้าว ซึ่งกำลังอยู่ในการพิจารณาร้องขอคุ้มครองชั่วคราวในศาลปกครองนั้น ได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งประเทศ ประกอบกับมีผู้ที่พยายามบิดเบือนข้อเท็จจริงมาตลอด จึงขอเรียกร้องให้กระทรวงพาณิชย์ในฐานะโจทก์ รายงานความคืบหน้าที่กรมบังคับคดีได้ดำเนินการไปแล้วให้ประชาชนได้รับทราบด้วย อย่างน้อยก็เป็นการสะท้อนถึงการทำหน้าที่ดูแลผลประโยชน์ประเทศ และเป็นการป้องกันการบิดเบือนข้อเท็จจริงจากผู้ที่ไม่หวังดีได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรงค์ เดชกิจวิกรมจำนำข้าวจีทูจียึดทรัพย์ก.พาณิชย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 08:45 น.