ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วรงค์' จี้ พณ.แจงคืบหน้าโกงข้าวจีทูจี ระงับ 'บุญทรง-พวก' ทำนิติกรรม

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 11:58 น.
  SHARE

  "หมอวรงค์" ขอ พณ.ออกชี้แจงความคืบหน้าคดีจีทูจี "บุญทรง-พวก" ถูกระงับทำนิติกรรม ให้ชัด เหตุได้รับความสนใจจาก ปชช.ทั่วประเทศ

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย.60 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า หลังจากที่มีคำสั่งศาลปกครองกลางออกมา เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2560 โดยศาลยังไม่คุ้มครองชั่วคราว ตามมาตรการบังคับทางปกครอง ที่รัฐบาลมีคำสั่งให้ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ และพวกรวม 6 ราย ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจากการทุจริตการระบายข้าวจีทูจี วงเงินรวมประมาณ 2 หมื่นล้าน ล่าสุดมีข่าวว่ากรมบังคับคดีได้ดำเนินการให้ระงับการทำนิติกรรมทรัพย์สิน ตามรายการที่กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นฝ่ายโจทก์ได้ระบุไว้ ในระหว่างนี้จึงถือว่าทรัพย์สินที่กระทรวงพาณิชย์สืบพบของนายบุญทรงและพวก จะถูกระงับการทำนิติกรรมแล้ว

  อย่างไรก็ตามเนื่องจากคดียึดและอายัดทรัพย์ของนายบุญทรงและพวกในกรณีจีทูจี รวมทั้งของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ กรณีปล่อยปละละเลยจำนำข้าว ซึ่งกำลังอยู่ในการพิจารณาร้องขอคุ้มครองชั่วคราวในศาลปกครองนั้น ได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งประเทศ ประกอบกับมีผู้ที่พยายามบิดเบือนข้อเท็จจริงมาตลอด จึงขอเรียกร้องให้กระทรวงพาณิชย์ในฐานะโจทก์ รายงานความคืบหน้าที่กรมบังคับคดีได้ดำเนินการไปแล้วให้ประชาชนได้รับทราบด้วย อย่างน้อยก็เป็นการสะท้อนถึงการทำหน้าที่ดูแลผลประโยชน์ประเทศ และเป็นการป้องกันการบิดเบือนข้อเท็จจริงจากผู้ที่ไม่หวังดีได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วรงค์ เดชกิจวิกรมจำนำข้าวจีทูจียึดทรัพย์ก.พาณิชย์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้