ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กโด่ง' วอนอย่าตระหนกเหตุไฟใต้กระพือ เชื่อ จนท.คุมสถานการณ์ได้

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 11:14 น.
SHARE

"บิ๊กโด่ง" วอนอย่าตระหนกเหตุไฟใต้ เชื่อ จนท.ยังดูแลสถานการณ์ได้ ย้ำสร้างความเจริญทางเศรษฐกิจในพื้นที่ช่วยเป็นทางออกเหตุความไม่สงบ

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหมในฐานะหัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ กล่าวถึงสถานการณ์ความไม่สงบชายแดนภาคใต้ที่รุนแรงช่วงนี้ว่า คงเป็นแค่บางช่วง เพราะเจ้าหน้าที่ก็ดูแลสถานการณ์อย่างดีแล้ว ทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.)ภาค 4 ส่วนหน้า จะได้ดูแลสถานการณ์ให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามยังมีผู้เห็นต่างอยู่ และพยายามหาจังหวะดำเนินการก่อเหตุบ้าง ที่ผ่านมาเราต้องยอมรับว่าสถานการณ์ภาพรวมถือว่าดีขึ้นโดยลำดับ ส่วนผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับความสงบเรียบร้อยเราก็ต้องดำเนินการต่อไป ขอให้อย่าไปตกอกตกใจอะไร ตนยังมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองในพื้นที่จะช่วยกันดูแลสถานการณ์ในพื้นที่ให้ดีที่สุด

ข่าวแนะนำ

พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า การเสริมสร้างความเจริญให้เกิดขึ้นในพื้นที่ ตนในฐานะผู้แทนพิเศษฯก็จะพยายามขับเคลื่อนส่วนนี้ ถือเป็นเรื่องดีเมื่อเราลงไปผลักดันในเรื่องเศรษฐกิจ ก็ได้รับการตอบสนองจากส่วนราชการเป็นอย่างดี อย่างโครงการเมืองต้นแบบสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ในพื้นที่ที่กำหนดก็มีความก้าวหน้า ถ้าทุกส่วนพยายามเสริมสร้างสิ่งเหล่านี้จะเป็นห่วงโซ่ที่ดีขึ้นในเรื่องความสงบเรียบร้อยเราต้องยกระดับความเป็นอยู่ และอาชีพให้ประชาชนมากยิ่งขึ้น

เมื่อถามว่า เจ้าหน้าที่ทหารจะปรับยุทธวิธีอย่างไร หลังทหารตกเป็นเป้าของการก่อเหตุถึงสองครั้งในรอบสัปดาห์ พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ถือว่าเป็นเป้าหมายของการก่อเหตุอยู่แล้ว นอกเหนือจากเป้าหมายอ่อนแอ เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องดูแลเป้าหมายอ่อนแอในพื้นที่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ต้องระมัดระวังตัวเองด้วยเช่นเดียวกัน ตนมั่นใจว่ากองทัพบกดูแลเรื่องนี้อยู่แล้ว สังเกตได้จากเมื่อเกิดเหตุขึ้นทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ได้กำชับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติ แต่บางจังหวะอาจมีช่องว่างบ้าง ที่ผู้ก่อเหตุฉวยโอกาส เพราะคนจ้องจะทำกับคนที่รักษาหน้าที่ของตัวเอง ก็อาจจะมีช่องโหว่เกิดขึ้นบ้าง เราก็ต้องระมัดระวังต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟใต้สถานการณ์ภาคใต้เหตุป่วนใต้ชายแดนใต้อุดมเดช สีตบุตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:39 น.