ไลฟ์สไตล์
100 year

'พรเพชร' แย้มโปรดเกล้าฯ รธน.ใหม่ เร็วๆ นี้

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 14:45 น.
SHARE

"พรเพชร" เผย นายกฯ เตรียมรับสนองพระราชโองการ โปรดเกล้าฯ รัฐธรรมนูญใหม่ เร็วๆ นี้ ด้าน "วิษณุ" เผยนายกฯ เตรียมแถลงหมายกำหนดการประกาศใช้ รธน. 4 เม.ย.นี้

"พรเพชร" เผย นายกฯ เตรียมรับสนองพระราชโองการ โปรดเกล้าฯ รัฐธรรมนูญใหม่ เร็วๆ นี้ ด้าน "วิษณุ" เผยนายกฯ เตรียมแถลงหมายกำหนดการประกาศใช้ รธน. 4 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 60 ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกำหนดการโปรดเกล้าฯ รัฐธรรมนูญฉบับผ่านประชามติ ว่า เข้าใจว่าจะโปรดเกล้าฯ ลงมาเร็วๆ นี้ เป็นหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ทำหน้าที่รับสนองพระราชโองการ

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับหมายกำหนดการพระราชพิธีประกาศใช้รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยพ.ศ. 2560 ว่า เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะแถลงอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 เม.ย.นี้

เมื่อถามถึงความถูกต้องของเอกสารดังกล่าวว่า ถูกต้องหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เอกสารถูกต้อง แต่ตอนนี้ยังพูดอะไรมากไม่ได้ เพราะเพิ่งได้รับแจ้งว่ายังมีรายละเอียดที่ไม่แน่นอน 2-3 จุด คาดว่าจะชัดเจนในไม่ช้านี้ ทั้งนี้ เมื่อรัฐธรรมนูญประกาศใช้แล้ว โรดแม็ปก็ต้องเริ่มนับหนึ่งตามขั้นตอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักพระราชวังทำหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 1 เม.ย. 60 ออกหมายกำหนดการพระราชพิธีประกาศใช้รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในตำแหน่งบังคับบัญชาสำนักพระราชวัง รับพระราชโองการเหนือเกล้าฯ สั่งว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้กำหนดการประกาศพระราชพิธีประกาศใช้รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ในวันพฤหัสบดีที่ 6 เม.ย. เวลา 15.00 น. ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐธรรมนูญโปรดเกล้าฯ รธน.ร่าง รธน.ใหม่พรเพชร วิชิตชลชัยรธน.ประชามติ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:29 น.