'บิ๊กป้อม' โต้ 'ทักษิณ' อ้างถูกใส่ร้าย ย้ำ 'รัฐ-คสช.' ทำตาม ก.ม.

ข่าว

'บิ๊กป้อม' โต้ 'ทักษิณ' อ้างถูกใส่ร้าย ย้ำ 'รัฐ-คสช.' ทำตาม ก.ม.

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2560 16:00 น.

บันทึก

"ประวิตร" ยัน รัฐ-คสช.ไม่จัดฉากใส่ร้าย "ทักษิณ" ชี้ทุกอย่างดำเนินการตาม ก.ม. ปัดดราม่าสร้างกระแส ลั่นมีตรงไหนที่โกหก ย้ำเดินตามโรดแม็ป ด้าน "บิ๊กช้าง" เผยได้ข้อสรุปปรองดอง 5 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Thaksin Shinawatra แสดงความเห็นทางการเมืองในทำนองว่ารัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มักใส่ร้ายป้ายสี ว่า ขอย้ำว่าทุกอย่างรัฐบาลและ คสช.ดำเนินการตามกฎหมาย เป็นไปตามพยานหลักฐานทุกเรื่อง จะไม่มีการใส่ร้ายไปสี รวมทั้งไม่มีดราม่าอะไรทั้งสิ้น
      
เมื่อถามว่า นายทักษิณ บอกอยู่เงียบๆ แล้ว แต่ยังถูกใส่ร้ายป้ายสีอีก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "เราเดินตามโรดแม็ป บอกว่าจะมีรัฐธรรมนูญก็เป็นไปตามนั้น พวกคุณพยายามถามผมว่าทุกอย่างจะต้องเป็นอย่างโน้นอย่างนี้ และขอให้สังเกตว่าตั้งแต่ 22 พ.ค.2557 ตามที่นายกรัฐมนตรีเข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง จนถึงปัจจุบันมีตรงไหนที่พวกเราโกหกบ้าง และมีตรงไหนที่เราไม่ทำตามโรดแม็ปบ้าง ซึ่งย้ำไม่มี ดังนั้นไม่ต้องมาถามตามซอกซอย ขอให้ถามบนถนนใหญ่พวกคุณไปคิดเองเออเอง ตอบเอง เขียนเองทั้งนั้น ย้ำว่าไม่มี" พล.อ.ประวิตร กล่าว

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีกลุ่มภาคประชาชน (เอ็นจีโอ) เรียกร้องให้รัฐบาลลดหย่อนภาษีคนที่ติดกล้องหน้ารถยนต์ ว่า ไม่ได้เป็นหน้าที่ของภาคประชาชน แต่หน้าที่ของรัฐบาลที่จะต้องดูแล และกำลังดำเนินการ ซึ่งคิดว่าเอ็นจีโอที่ไหนไม่ต้องมาดูแลหรอก ขอให้อยู่เฉยๆ ควรไปทำอย่างอื่นดีกว่า

ขณะที่ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกลาโหม ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการรับฟังความคิดเห็นเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง กล่าวถึงคืบหน้าการรับฟังความคิดเห็นเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ว่า ในวันที่ 5 เม.ย.นี้ ทุกอย่างก็จะได้ข้อสรุปหมดแล้ว หลังจากนั้นก็จะส่งข้อมูลทั้งหมดไปยังคณะอนุกรรมการฯพิจารณาบูรณาการ ข้อคิดเห็นข้อเสนอแนะเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มี พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) เป็นประธาน ทั้งนี้ประเด็นต่างๆ ที่ได้รับฟังความคิดเห็นจากพรรคการเมือง ตัวแทนภาคประชาชน ภาคธุรกิจ และมูลนิธิต่างๆ เสนอมาทั้ง 10 ประเด็นตามที่ระบุไว้ เป็นข้อมูลที่ได้ครบถ้วนทุกประเด็นตามที่กำหนดไว้ โดยกระบวนการต่อไปคือจะส่งต่อให้คณะอนุกรรมการฯชุดที่ 2  วิเคราะห์ สังเคราะห์ต่อไป

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยเรียกร้องให้ยกเลิกกระบวนการรับฟังความคิดเห็น และจัดตั้งคณะกรรมการกลางที่เป็นอิสระขึ้นมานั้น พล.อ.ชัยชาญ กล่าวว่า ทุกอย่างได้ดำเนินการตามกระบวนการไว้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 18:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์