ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กกต.เปิดประกวดคลิปวิดีโอสร้างสรรค์ ดึงผู้กำกับ GDH แชร่ประสบการณ์ทำงาน

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 13:45 น.
  SHARE

  กกต.ร่วม GDH เปิดประกวดคลิปวิดีโอ "การมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์สร้างสรรค์" ดึงผู้กำกับค่ายยักษ์ถ่ายทอดประสบการณ์ทำคลิป สร้างความเข้าใจ-แรงจูงใจให้คนทุกช่วงวัย

  เมื่อวันที่ 3 เม.ย.60 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านบริหารกลาง พร้อมด้วย นายจิระ มะลิกุล และนายวิทยา ทองอยู่ยง ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังค่าย GDH ร่วมแถลงข่าวเปิดการประกวดคลิปวิดีโอหัวข้อ "การมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์"

  โดย นายสมชัย กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเสริมสร้างแรงจูงใจ และกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมทางการเมือง เพื่อพัฒนาประชาธิปไตยและการเลือกตั้ง ผ่านคลิปวิดีโอความยาว 1-3 นาที เพราะเรื่องนี้หากเราไปพูดถึงกฎหมายหรือรัฐธรรมนูญ ก็คงไม่มีคนฟัง แต่การทำคลิปวิดีโอจะช่วยทำให้เกิดความเข้าใจได้ง่ายขึ้น และจะช่วยสร้างแรงจูงใจกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมทางการเมือง ซึ่งจะทำให้การเมืองของเราดีขึ้นได้ ส่วนรูปแบบการนำเสนอนั้น จะขึ้นอยู่กับการตีโจทย์ของคนทำ ซึ่งจะตีโจทย์การมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์ออกมานำเสนอ

  นายสมชัย กล่าวอีกว่า การประกวดจะแบ่งออกเป็น 3 ระดับ เพื่อให้คนแต่ละระดับ สื่อสารไปยังคนในระดับเดียวกัน ซึ่งคิดว่าการทำคลิปวิดีโอของคนแต่ละช่วงวัย จะสามารถสร้างความเข้าใจให้กับคนในช่วงวัยเดียวกันได้ง่ายกว่า โดยการประกวดแบ่งเป็น ระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษาและอาชีวะศึกษา ระดับอุดมศึกษาและประชาชนทั่วไป เงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท ทั้งนี้สามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 เม.ย.นี้ โดยผู้ที่สนใจติดตามรายละเอียดและกติกาการประกวดได้ที่เว็บไซต์สำนักงาน กกต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กกต.คลิปวีดีโอGDHคลิปสร้างสรรค์สมชัย ศรีสุทธิยากร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้