ไลฟ์สไตล์
100 year

กกต.เปิดประกวดคลิปวิดีโอสร้างสรรค์ ดึงผู้กำกับ GDH แชร่ประสบการณ์ทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 13:45 น.
SHARE

กกต.ร่วม GDH เปิดประกวดคลิปวิดีโอ "การมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์สร้างสรรค์" ดึงผู้กำกับค่ายยักษ์ถ่ายทอดประสบการณ์ทำคลิป สร้างความเข้าใจ-แรงจูงใจให้คนทุกช่วงวัย

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.60 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านบริหารกลาง พร้อมด้วย นายจิระ มะลิกุล และนายวิทยา ทองอยู่ยง ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังค่าย GDH ร่วมแถลงข่าวเปิดการประกวดคลิปวิดีโอหัวข้อ "การมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์"

ข่าวแนะนำ

โดย นายสมชัย กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเสริมสร้างแรงจูงใจ และกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมทางการเมือง เพื่อพัฒนาประชาธิปไตยและการเลือกตั้ง ผ่านคลิปวิดีโอความยาว 1-3 นาที เพราะเรื่องนี้หากเราไปพูดถึงกฎหมายหรือรัฐธรรมนูญ ก็คงไม่มีคนฟัง แต่การทำคลิปวิดีโอจะช่วยทำให้เกิดความเข้าใจได้ง่ายขึ้น และจะช่วยสร้างแรงจูงใจกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมทางการเมือง ซึ่งจะทำให้การเมืองของเราดีขึ้นได้ ส่วนรูปแบบการนำเสนอนั้น จะขึ้นอยู่กับการตีโจทย์ของคนทำ ซึ่งจะตีโจทย์การมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์ออกมานำเสนอ

นายสมชัย กล่าวอีกว่า การประกวดจะแบ่งออกเป็น 3 ระดับ เพื่อให้คนแต่ละระดับ สื่อสารไปยังคนในระดับเดียวกัน ซึ่งคิดว่าการทำคลิปวิดีโอของคนแต่ละช่วงวัย จะสามารถสร้างความเข้าใจให้กับคนในช่วงวัยเดียวกันได้ง่ายกว่า โดยการประกวดแบ่งเป็น ระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษาและอาชีวะศึกษา ระดับอุดมศึกษาและประชาชนทั่วไป เงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท ทั้งนี้สามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 เม.ย.นี้ โดยผู้ที่สนใจติดตามรายละเอียดและกติกาการประกวดได้ที่เว็บไซต์สำนักงาน กกต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กกต.คลิปวีดีโอGDHคลิปสร้างสรรค์สมชัย ศรีสุทธิยากร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:55 น.