ไลฟ์สไตล์
100 year

คปพ.รับงานหินสู้กลุ่มทุนพลังงาน สับสื่อขายวิญญาณเชลียร์ไร้ยางอาย

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 16:55 น.
SHARE

คปพ.ชี้สู้กับกลุ่มทุนหวังทวงคืนพลังงาน ทำยากกว่าสู้ "นักการเมือง-ทหาร" ลั่นไม่ยอมแพ้นัดรวมพลังหน้าศาลแพ่ง 3 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 60 นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ แกนนำกลุ่มเครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย (คปพ.) กล่าวถึงการคัดค้าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ว่า การต่อสู้ในครั้งนี้ยากยิ่งกว่าการต่อสู้กับนักการเมือง หรือทหารกลุ่มใด เพราะผลประโยชน์ของกลุ่มทุนพลังงานมากมายขนาดนี้ มีคนได้ประโยชน์อย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่สื่อมวลชนจำนวนมาก ที่พร้อมใจกันแสดงความอัปยศที่สุดในประวัติการณ์ รับงานและเขียนเชลียร์อย่างไร้ยางอายอย่างที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน ที่รับรู้ได้เพราะตนก็ทำงานสื่อมวลชน รับรู้เรื่องราวของคนในวงการเป็นอย่างดีว่าเป็นอย่างไร และแลกเปลี่ยนผลประโยชน์กันอย่างไร เข้าใจว่าการทำธุรกิจสื่อในยุคนี้ยากลำบากมาก แต่แค่สงสัยว่าจิตวิญญาณของคนที่มีสำนึกในวิชาชีพสื่อมวลชนในองค์กรนั้นๆ ทนได้อย่างไรที่ปล่อยให้คนองค์กรตัวเอง ไม่ได้เพียงขายพื้นที่หรือเวลาเพื่อแลกกับโฆษณา แต่กลับขายจิตวิญญาณและอุดมการณ์ความเป็นสื่อมวลชน จนถึงขั้นยอมทำลายอนาคตของชาติ เพื่อผลประโยชน์ส่วนตน

ข่าวแนะนำ

นายปานเทพ กล่าวต่อว่า ตนตระหนักดีว่าการต่อสู้เรื่องผลประโยชน์ต่อประเทศชาติ จำเป็นที่ต้องมีผู้เสียสละ และการต่อสู้คดีนั้นก็ไม่พ้นการถูกดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา จากผู้มีอำนาจที่เกรงใจกลุ่มทุนพลังงานมากกว่าเกรงใจประชาชน และที่หนักไปกว่านั้น คือ พร้อมคืนความสุขให้กลุ่มทุนพลังงานผูกขาดมากกว่า ที่จะคืนความสุขให้พี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ สำหรับการรับผลทางคดีทั้งความแพ่งและอาญานั้น ที่ปรึกษากฎหมายและทีมทนายทั้งหมดของพวกตน เห็นควรให้ตนและคณะต่อสู้คดีถึงที่สุด เพราะเห็นว่ามีความไม่เป็นธรรมเกิดขึ้นกับผู้ที่ต่อสู้เพื่อประโยชน์ของชาติ อย่างน้อยในระหว่างรอผลคดี ตนยังมีเวลาใช้สิทธิรักษาผลประโยชน์ของชาติต่อไปได้

"พวกผมยังไม่ยอมแพ้และจะเดินหน้าต่อไป ไม่ว่าผลเป็นอย่างไร อย่างน้อยก็ไม่เสียชาติเกิด ขอบคุณประชาชนทุกท่านที่ไปร่วมกิจกรรมกับผม และ คปพ. แล้วพบกันวันที่ 3 เม.ย.นี้ ที่ศาลแพ่ง เวลา 09.00 น." นายปานเทพ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คปพ.กลุ่มทุนพลังงานพ.ร.บ.ปิโตรเลียมผลประโยชน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 22:49 น.