ไลฟ์สไตล์
100 year

'วัฒนา' แขวะ คสช.มือถือสาก ปากถือศีล โยนบาป 'แม้ว' หวังอยู่ต่อ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 12:19 น.
SHARE

"วัฒนา" โพสต์เฟซฯ อัดรัฐป้ายสี "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลังเหตุร้ายป่วนประเทศ ใส่ความจัดฉาก หวังอยู่ต่อ แขวะ คสช. "ล้างเท้าก่อนขึ้นธรรมาสน์" ทำตัวให้สะอาดก่อนสั่งสอนคนอื่น

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.60 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก "ลืมล้างเท้าก่อนขึ้นธรรมาสน์" มีใจความว่า ‘โพสต์ล่าสุดของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พูดถึงรัฐบาล คสช.ว่า ชอบใส่ร้ายป้ายสีว่าอยู่เบื้องหลังเหตุร้าย เช่น เหตุระเบิดที่ศาลพระพรหม หัวหิน และหลายจังหวัดภาคใต้ หรือการจับกุมอาวุธของโกตี๋ที่มีข้อพิรุธมากมาย จนหลายคนคิดว่าเป็นการจัดฉาก เช่น ป้ายผ้าสีแดงใหม่เอี่ยมทั้งที่โกตี๋หลบหนีไปกว่าสามปีแล้ว ระบุคลื่นวิทยุผิด ส่วนกระสุนปืนขนาด 7.62 ที่ยึดได้ 235 นัด คือกระสุนปืน ปลยบ.88 ที่กองทัพใช้มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2488 หากจะเอามาใช้ก่อการร้ายก็คงตายมากกว่ารอด เพราะมีแต่กระสุนหาปืนไม่ได้ สำหรับโกตี๋ที่หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศนั้น มีคนบอกว่าไปขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงชีพ แต่กลับถูกอุปโลกน์ให้เป็นคนสำคัญ ถึงขนาดจะลอบสังหารท่านผู้นำ และเป็นขบวนการล้มเจ้าเพื่อจะโยงนายทักษิณเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมถึงการเรียกเก็บภาษีจากการขายหุ้นชินคอร์ป ที่กรมสรรพากรในรัฐบาลนี้เห็นว่าเรียกเก็บไม่ได้ ทั้งหมดคือการสร้างความขัดแย้ง โดยเอาท่านมารับบาปเพื่อจะอยู่ในอำนาจต่อไป

ข่าวแนะนำ

นายวัฒนา ระบุต่อว่า โพสต์ของนายทักษิณจึงกล่าวหารัฐบาล คสช. แต่กลับมีหัวหน้าฝ่ายกฎหมายของพรรคการเมืองหนึ่งออกมาตอบโต้แทนด้วยถ้อยคำหยาบคาย คงกลัวประชาชนจะลืมว่าพรรคใดอยู่เบื้องหลังการยึดอำนาจ ส่วนการที่นายทักษิณยังเรียกร้องให้รัฐบาลบริหารบ้านเมืองบนหลักนิติธรรม อย่าเลี้ยงไข้ความขัดแย้งและไม่ต้องเอาท่านมาเป็นเงื่อนไขการปรองดองนั้น หากรัฐบาลมีสติจะต้องขอบคุณนายทักษิณ แต่หัวหน้า คสช. รมว.มหาดไทย และโฆษก คสช. กลับพากันออกมาสั่งสอนแต่ไม่ได้ตอบว่า เพราะอะไรจึงไปใส่ร้ายป้ายสีและกลั่นแกล้งท่าน ตามกฎหมายถือว่าการไม่ปฏิเสธเท่ากับยอมรับ ส่วนคำแนะนำของทั้งนายและบ่าวที่เรียกร้องให้ท่านเคารพกฎหมาย และเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมนั้น ตรงกับคำไทยว่า "ลืมล้างเท้าก่อนขึ้นธรรมาสน์" แปลว่า ลืมทำตัวให้สะอาดก่อนไปสั่งสอนคนอื่น เพราะ คสช.ต่างหากที่ไม่เคารพกฎหมายและไม่ยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ยึดอำนาจโดยใช้กำลังอาวุธซึ่งเป็นความผิดฐานกบฏ แต่นิรโทษกรรมตัวเองและพรรคพวก จากนั้นบริหารประเทศต่อ แต่ไม่ยอมรับผิดชอบเพราะมีมาตรา 279 ของรัฐธรรมนูญล้างผิดให้ พฤติกรรมดังกล่าวยังตรงกับสำนวนสุภาษิตไทยที่ว่า "กวาดบ้านตัวเองก่อน" หรือ "มือถือสาก ปากถือศีล" ชอบแบบไหนก็เลือกเอา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัฒนา เมืองสุขเพื่อไทยทักษิณ ชินวัตรเสื้อแดงคสช.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:00 น.