ป.ป.ช. หนักใจ! สาวเส้นทางเงินสินบนโรลส์รอยซ์

ข่าว

ป.ป.ช. หนักใจ! สาวเส้นทางเงินสินบนโรลส์รอยซ์

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2560 11:33 น.

บันทึก

ป.ป.ช.หนักใจสาวเส้นทางการเงินสินบนโรลส์-รอยซ์ รับตรวจสอบยากเชื่อมโยงถึงใคร อ้างต้องใช้ข้อมูลเชิงลึก เล็งประสาน ปปง.ช่วยตรวจสอบ

วันที่ 1 เมษายน นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนคดีสินบนโรลส์-รอยซ์ว่า ขณะนี้หน่วยงานระหว่างประเทศทั้งประเทศอังกฤษ และสหรัฐอเมริกาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่สิ่งที่หนักใจคือ การตรวจสอบเส้นทาง การเงินที่เชื่อมโยงการรับสินบนว่า มีบุคคลใดเกี่ยวข้องบ้างไม่ได้ตรวจสอบง่าย ต้องใช้การตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกพอสมควรเพื่อให้สามารถเชื่อมโยงไปถึงคนรับสินบนได้ อาจจะต้องประสานขอความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)ในการตรวจสอบ

นายสรรเสริญ กล่าวต่อว่า ขณะนี้คณะกรรมการประสานและเร่งรัดการดำเนินคดีทุจริตระหว่างประเทศ ที่มี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.เป็นประธาน กำลังประสานงานเรื่องดังกล่าวอยู่ คาดว่า ป.ป.ช.จะสรุปคดีสินบนโรลส์-รอยซ์ เสร็จภายใน 1 ปี เพราะถือเป็นนโยบายและแนวปฏิบัติที่การดำเนินงานที่ต้องทำให้แล้วเสร็จ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

มิติใหม่ผู้นำไทยช่วงนี้! เปิดทรัพย์สินผู้ว่าฯ “ชัชชาติ” รวย 42 ล้าน
04:11

มิติใหม่ผู้นำไทยช่วงนี้! เปิดทรัพย์สินผู้ว่าฯ “ชัชชาติ” รวย 42 ล้าน

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 11:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์