หน่วยซีล รับ ทร.พม่าเข้าเยี่ยม พร้อมร่วมประชุม Navy to Navy talk

ข่าว

หน่วยซีล รับ ทร.พม่าเข้าเยี่ยม พร้อมร่วมประชุม Navy to Navy talk

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 21:52 น.

หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ต้อนรับทัพเรือพม่า เข้าเยี่ยมคำนับเพื่อสร้างสัมพันธไมตรี พร้อมเข้าร่วมประชุม Navy To Navy Talk ครั้งที่ 5 ที่ระหว่าง 28 ก.พ.–3 มี.ค.60 ณ พัทยา เพื่อเป็นการเพิ่มพูนความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงาน...

เมื่อวันนี้ 3 มี.ค.60 ที่กองบัญชาการหน่วย บัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ(นสร.) พล.ร.ต.ภิญโญ โตเลี้ยง ผบ.นสร.ให้การต้อนรับ Commandore Zwe Win Myint Commander Thanintharyi Naval Region Command ผู้แทนจากกองทัพเรือเมียนมา ในโอกาสเดินทางเข้าเยี่ยมชมหน่วย และประชุม Navy To Navy Talk ครั้งที่ 5 ที่จัดขึ้นระหว่าง 28 ก.พ.–3 มี.ค.60 ณ โรงแรม A-ONE เมืองพัทยา จว.ชลบุรี

สำหรับการประชุม Navy To Navy Talk จัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้แทน กองทัพเรือ ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมหารือในเรื่องความมั่นคงทางทะเลและแลกเปลี่ยนขยายความร่วมมือในด้านต่างๆ และเรื่องอื่นๆ ที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา รวมทั้งเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างกัน โดยจัดการประชุมทุกปีสลับกันเป็นเจ้าภาพ

พล.ร.ต.ภิญโญ กล่าวว่า ในการมาเยือนหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือนั้น ทางคณะได้เข้ารับฟังการบรรยายสรุปภารกิจของหน่วยและได้พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารเพื่อเพิ่มพูนความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงาน โดยทางคณะฯ มีความสนใจในสาขาการปฏิบัติการพิเศษโดยเฉพาะการฝึกหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม และการฝึกของหน่วยที่ใช้พัฒนาขีดความสามารถองค์บุคคล องค์ยุทธวิธีของหน่วย การพัฒนากำลังพล ในการศึกษาในสาขาต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งการเข้าร่วมการฝึกกับนานาชาติอย่าง เช่น การฝึกคอบร้าโกลด์ 2017 ที่ผ่านมา และเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์เป็นอย่างดี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
02:59

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์