'บิ๊กตู่' ถก ป.ย.ป.ย้ำทำชาติ สู่ความ 'สงบ-ร่มเย็น'

ข่าว

  'บิ๊กตู่' ถก ป.ย.ป.ย้ำทำชาติ สู่ความ 'สงบ-ร่มเย็น'

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2560 18:46 น.

  นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม กก.ปฏิรูปประเทศ ย้ำพยายามทำทุกอย่างเพื่อความ "สงบ-ร่มเย็น-มั่นคง-ยั่งยืน"

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเตรียมการปฏิรูปประเทศ ครั้งที่ 1/2560 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวช่วงแรกว่า วันนี้เป็นการประชุมครั้งสำคัญเกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศ ซึ่งตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ได้พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ประเทศชาติสงบร่มเย็น สันติสุข มั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืน ซึ่งมีหลายร้อยปัญหาที่กำลังเร่งแก้ไข มีทั้งที่ทันใจและไม่ทันใจประชาชน ก็เพราะไม่ต้องการให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยต้องได้รับความเดือดร้อนมากเกินไป บางอย่างอาจทำได้ในช่วงเวลานี้ แต่ก็มีอีกหลายอย่างที่จะทำได้ในช่วงเวลาถัดไป และหากมีคำถามหรือข้อสงสัยว่า หากไม่ทำในช่วงเวลานี้แล้วต่อไปจะสามารถทำได้หรือไม่มากขึ้น ถือเป็นเรื่องที่อันตราย เพราะจะส่งผลกระทบไปยังการทำงานด้านอื่นด้วย

  อย่างไรก็ตามยังเชื่อมั่นว่า ที่ผ่านมาทุกคนได้ทำงานได้ดีอยู่แล้ว ในระยะเวลาที่ยังคงเดินหน้าตามโรดแม็ปอยู่ โดยพยายามทำเรื่องที่ขัดแย้งน้อยให้ได้ก่อน แล้ววางรากฐานนำปัญหาที่ยังมีความขัดแย้งมาก ไปทำในแผนแม่บทในอนาคต ดีกว่าจะนำมาต่อยตีกันทั้งร้อยปัญหา บางเรื่องไม่ใช่เป็นเรื่องของการถอยหรือไม่ถอย  แต่อยากให้ทุกคนเข้าใจว่า ประชาชนยังขาดการเรียนรู้และหลักคิดหลายประการ แต่จะไปว่าประชาชนไม่ได้ เพราะมีหลายหน่วยงานที่นำเสนอแนวคิด ทั้ง สนช. สปท. หรือ รัฐบาล ภาษาที่ใช้ทำให้เกิดความเข้าใจไม่เหมือนกัน อีกทั้งหลายปัญหาก็สะสมมาเป็นเวลานาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
  03:55

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์