'วัฒนา' ปัดปกป้องธรรมกาย ซัดรัฐมัวเมาอำนาจ ละเมิดสิทธิมนุษยชน

ข่าว

  'วัฒนา' ปัดปกป้องธรรมกาย ซัดรัฐมัวเมาอำนาจ ละเมิดสิทธิมนุษยชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2560 19:16 น.

  "วัฒนา" ซัดรัฐบาลลุแก่อำนาจ ฉวยโอกาสจุดชนวนทำผู้บริสุทธิ์ดับ จวกใช้เป็นข้ออ้างไม่คืนอำนาจ ปชช. ยันไม่ได้ประโยชน์จากเหตุการณ์ "ธรรมกาย"

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค.60 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ใครจุดชนวน "ธรรมกาย" มีสื่อและนักเขียนซีไรต์ที่สนับสนุนเผด็จการ คสช.กล่าวหาตนและแกนนำพรรคเพื่อไทย ว่า ที่ออกมาเคลื่อนไหวปกป้องพระธัมมชโยและวัดพระธรรมกาย เพื่อสร้างสถานการณ์ต่อสู้กับอำนาจรัฐขั้นแตกหัก เพราะเป็นแนวร่วมเดียวกันที่ปรารถนาอำนาจ และเสพติดลัทธิแห่งอำนาจจนมัวเมาไม่เลิกนั้น ธรรมกายเป็นเรื่องของความเชื่อที่ไม่เกี่ยวกับการเมือง ผู้สนับสนุนจึงมีทั้งกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า เหลือง แดง สลิ่ม และสมาชิกของพรรคการเมือง ทั้งเพื่อไทยและประชาธิปัตย์

  ส่วนที่ตนแสดงความคิดเห็นนั้น ก็ไม่ใช่การปกป้องพระธัมมชโยหรือวัดพระธรรมกาย แต่เป็นการปกป้องหลักนิติธรรมและสิทธิมนุษยชนที่ถูกรัฐบาลละเมิด มีคดีทางโลกที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐานฟอกเงินและรับของโจร ส่วนข้อกล่าวหาทางธรรมที่อ้างว่าคำสอนขัดกับแนวทางพุทธศาสนานั้น จนถึงบัดนี้ยังไม่มีการดำเนินการ ดังนั้นวัดพระธรรมกายยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์ ที่สาธุชนหรือสงฆ์ย่อมมีสิทธิเข้าออก เหลือการนำพระธัมมชโยมาขึ้นศาลเพื่อดำเนินคดี ซึ่งต้องดำเนินการเหมือนกับคดีอื่นอีกหลายหมื่นคดี แต่หัวหน้ารัฐบาลกลับเลือกออกคำสั่งตามมาตรา 44 สุดท้ายต้องเสียชีวิตผู้บริสุทธิ์ 2 ราย เพราะการลุแก่อำนาจของรัฐบาล

  นายวัฒนา กล่าวต่อว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย พวกตนหรือประชาชนทั่วไป ไม่มีใครได้ประโยชน์จากเหตุการณ์ครั้งนี้ เพราะหากบ้านเมืองวุ่นวายเผด็จการยิ่งจะใช้เป็นข้ออ้าง ไม่คืนอำนาจให้ประชาชน ส่วนคนที่ได้ประโยชน์คือรัฐบาล จึงฉวยโอกาสจุดชนวนสร้างสถานการณ์ขึ้นเพื่อใช้เป็นข้ออ้างอยู่ในอำนาจต่อ รัฐบาลต่างหากที่เป็นผู้เสพติดอำนาจที่ยึดมาจากประชาชน จนไม่อยากคืนมัวเมาถึงขนาดเอาชีวิตของประชาชนมาเป็นเครื่องสังเวยจนสะกดคำว่า "นรก" ไม่เป็น

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์