มันนี่เอ็กซ์โปหาดใหญ่+ คอนเสิร์ต “ศรีไศล” วันนี้!

ข่าว

มันนี่เอ็กซ์โปหาดใหญ่+ คอนเสิร์ต “ศรีไศล” วันนี้!

ซูม

  4 มี.ค. 2560 05:01 น.

  ได้เวลา “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือ+ชวนฟังเพลงย้อนยุค ประจำวันเสาร์อีกแล้วครับ...วันนี้เสาร์ที่ 4 มีนาคม 2560 ขอเริ่มด้วยงานใหญ่ของ สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จัดงาน “สุขภาพดีวิถีเกษตร” ณ บริเวณพิพิธภัณฑ์สืบทอดพระปณิธาน เรียนรู้วิถีเกษตรไทย เพื่อสร้างสุขภาพที่ดีด้วยตนเอง พร้อมเปิดตลาดนัดเกษตรและเปิดอบรมหลักสูตรวิชาของแผ่นดิน 8 หลักสูตร วันนี้ (4 มี.ค.) กับพรุ่งนี้ (5 มี.ค.) เท่านั้น เริ่ม 08.00-17.00 น.

  นี่ก็งานใหญ่ “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 42” จัดโดย พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ งานเริ่มมาตั้งแต่ 2 มี.ค. ยังมีวันนี้ พรุ่งนี้ (4-5 มี.ค.) อีก 2 วัน คงไม่ต้องบรรยายว่าเป็นงาน ที่ถูกใจคนไทยแค่ไหน เพราะจัดมาแล้ว 41 ครั้ง เป็นเครื่องการันตี รวมทั้งครั้งนี้จะมีโรงแรม รีสอร์ต ทัวร์ รถเช่า สายการบิน ฯลฯ มาออกงาน เต็มพื้นที่ 1,230 บูธ เน้นภาคตะวันออกจาก 4 จังหวัด จะมาถึง 120 บูธ

  ส่วนงานนี้ใหญ่อยู่แล้ว จัดที่ไหนก็ใหญ่ที่นั่น “มหกรรมการเงิน” หรือ Money Expo ของวารสารการเงินธนาคาร ของท่านประธาน สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ งวดนี้จะไปจัดที่หาดใหญ่ ในชื่อ “มหกรรมการเงิน หาดใหญ่ ครั้งที่ 7” ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา รวมพลังสถาบันการเงินและองค์กรภาครัฐและเอกชน 34 แห่ง ไปออกบูธบริการทั้งเงินฝาก เงินกู้ และช่องทางลงทุน...พลาดไม่ได้ คือ สัมมนาว่าด้วยการลงทุน (เล่นหุ้น) หลายๆหัวข้อ รวมทั้ง “3 เซียน ชวนล่าหุ้นรวย” และ “มือใหม่หัดเทรดออนไลน์” 10-12 มีนาคม

  ประกาศล่วงหน้า 10-12 มี.ค. ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์หน้าเช่นกัน การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย จะจัดงาน “เทศกาลว่าวนานาชาติประเทศไทย 2560 ณ หาดชะอำ” หรือ “Thailand International Kite Festival@Cha-Am” เพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูศิลปะวัฒนธรรมและแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องว่าวๆระดับนานาชาติ ยิ่งใหญ่อลังการด้วยนักบินว่าวมืออาชีพกว่า 20 ทีม จาก 10 ประเทศ อาทิ จีน, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์+ย่านเอเชีย อลังการเหนือน่านฟ้าชะอำ จังหวัดเพชรบุรี อย่าลืมลงสมุดนัดประจำตัวกันไว้ด้วย

  ข่าวงานบันเทิงงวดนี้ มี 2 คอนเสิร์ตนะครับ เริ่มจาก “A night with Joss Stone at CLOUD47” จัดโดยหลักสูตร “ธรรมศาสตร์เพื่อสังคม” ร่วมกับซีดราก้อน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ นำ โจส สโตน นักร้องสาว เสียงดีชาวอังกฤษ ขึ้นเวทีแบบมินิคอนเสิร์ต ที่คลาวด์ 47 ในอาคาร ยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ถนนสีลม เวลา 20.30-22.00 น. วันที่ 9 มี.ค. รายได้ ส่วนหนึ่งจะมอบให้แก่กองทุนสเปเชียลโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่มี รศ.ดร.นริศ ชัยสูตร เป็นประธาน...จองบัตรด่วนที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

  ส่วนคอนเสิร์ตที่ 2 เขียนให้ตั้งแต่เสาร์ก่อน ซึ่งความจริงอยากจะเขียนให้ยาวๆประสาคนชอบพอและเป็นแฟนคลับของ ศรีไศล สุชาตวุฒิ สาวใหญ่ (เพราะยังสาวอยู่) วัย 72 ปี ที่จะขึ้นเวทีวันนี้ (เสาร์ที่ 4 มีนาคม) เวลา 19.00 น. ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย แต่ด้วยมีเรื่องด่วนๆที่เป็นข่าวดังระดับชาติเข้ามาเบียดตลอดสัปดาห์ จนไม่มีช่องว่างจะเขียนให้เลย...ขออนุญาตบอกกล่าวสั้นๆซ้ำให้อีกหนก็ละกัน ศรีไศลจะขึ้นเวทีค่ำวันนี้ จองบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์เช่นกันจ้า

  ยังมีข่าวสั้นๆน่าสนใจอีก 2 ข่าว...เริ่มจาก ชุมชนนาบอนในนิวยอร์ก และศิษย์เก่านาบอนวิทยา–สหมิตรบำรุง ทั่วประเทศไทยจะจัดงาน “วิ่งเพื่อพ่อ–ทำดีเพื่อโรงเรียน” วันเสาร์ที่ 1 เมษายน ณ สถานีรถไฟนาบอน สอบถามรายละเอียดได้ที่ 09-2248-8935 และ 08-4439-0153 ...สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการมหาชน หรือ “ทีเส็บ” ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมงาน “เชื่อมโยงบัณฑิตสู่สายอาชีพไมซ์ ครั้งที่ 3” วันศุกร์ที่ 10 มี.ค. เวลา 09.00-18.00 น. ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

  ข่าวหนังสือสัปดาห์นี้ขอแนะนำเสริมจากเสาร์ก่อน “ชีวิตเสี่ยงๆ” โดย ภ. ณ ประมวลมารค เรื่องราวของ ม.จ.ภีศเดช รัชนี ผู้รับผิดชอบโครงการหลวง สนองพระเดชพระคุณ ร.9 เป็นบันทึกสั้นๆอ่านง่ายๆหลายๆตอน อ่านแล้ว น้ำตาไหลด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 ผู้ทรงริเริ่มโครงการปลูกผลไม้มูลค่าสูง แทนการปลูกฝิ่นของชาวเขาไทย...ตบท้ายด้วยข่าวติวๆ สำหรับ ลูกหลานมัธยมต้น ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ณ อาคารจามจุรี สแควร์ (รถไฟฟ้า ใต้ดินสามย่าน) จัดติว “คณิต-ฟิสิกซ์ เตรียมสอบเข้าเตรียมอุดม” วันเสาร์หน้า (11 มี.ค.) เวลา 10.30 น. --อายุครบ 84 ปีพรุ่งนี้ (5 มี.ค.) ญาติมิตรและลูกศิษย์ลูกหาจัดงานเลี้ยงแสดงมุทิตาจิตให้ ศ.นพ.ประเสริฐ ทองเจริญ คนเขียนหนังสือ “ระบาดบันลือโลก” (เกือบ 30 เล่มแล้วกระมัง?) ที่หอประชุมราชแพทยาลัย โรงพยาบาลศิริราช 11.00-14.00 น.


  ซูม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์