ชาวชุมพร ร้อง 'บิ๊กตู่' สอบออกเอกสารสิทธิที่ดินทุ่งหนองใหญ่

ข่าว

ชาวชุมพร ร้อง 'บิ๊กตู่' สอบออกเอกสารสิทธิที่ดินทุ่งหนองใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 15:48 น.

บันทึก

ชาวชุมพร บุกยื่นหนังสือร้องนายกฯ สอบสำนักงานที่ดินชุมพร เหตุอ้างออกเอกสารสิทธิทับพื้นที่พระราชดำริ

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 60 ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานสำนักปลัดนายกรัฐมนตรี (ฝั่ง ก.พ.) นายสันติ หอมละออ กำนัน ต.บางลึก อ.เมือง จ. ชุมพร พร้อมด้วยชาวบ้านจำนวนกว่า 50 คน ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอให้ตรวจสอบการครอบครองเอกสารสิทธิที่ดินทุ่งหนองใหญ่ จ.ชุมพร จำนวน  2,000 ไร่ 

โดย นายสันติ กล่าวว่า ที่ดินดังกล่าวเป็นที่ดินสาธารณสมบัติของแผ่นดิน ประเภทพลเมืองใช้ประโยชน์ร่วมกัน ทั้งเป็นพื้นที่ตามโครงการพระราชดำริ  ช่วยแก้ไขปัญหาภัยพิบัติอุทกภัยร้ายแรงสำหรับ จ.ชุมพร แต่ทางสำนักงานที่ดิน จ.ชุมพร มีการออกเอกสารสิทธิ เป็นหนังสือรับรองการทำประโยชน์ (น.ส.3.ก.) ที่อาจจะออกโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ทับซ้อนพื้นที่ดังกล่าว  ทำให้ผู้มีอิทธิพลรวมถึงกลุ่มนายทุน ทำการซื้อขาย ส่งมอบ และอ้างสิทธิครอบครองตามเอกสารสิทธิ ที่อาจส่งผลให้รัฐและชาว จ.ชุมพร เสียประโยชน์ จึงเรียกร้องให้นายกฯ อธิบดีกรมที่ดิน และ ผวจ.ชุมพร ทำการตรวจสอบให้ถูกต้องต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 14:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์