พท.อัด นายกฯ อยู่นานชาวบ้านเดือดร้อน ใช้ ม.44 ครอบจักรวาล ระวังดื้อยา

ข่าว

พท.อัด นายกฯ อยู่นานชาวบ้านเดือดร้อน ใช้ ม.44 ครอบจักรวาล ระวังดื้อยา

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 12:15 น.

พท.อัด "ประยุทธ์" อยู่นานได้แต่ชาวบ้านเดือดร้อน เย้ย ใช้ ม.44 ครอบจักรวาล ระวังเจอดื้อยา เตือนระวังผู้นำกับเครือข่าย เสพติดอำนาจ

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ในฐานะประธาน ป.ย.ป.ระบุ มีคนเปลี่ยนชื่อ ป.ย.ป. เป็น ประยุทธ์อยู่ต่อไปนานๆ ว่า แนวความคิดนี้น่าจะมีอยู่จริง ตั้งแต่การเข้ามาทำรัฐประหาร สะท้อนผ่านยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และอีกหลายเรื่องที่เป็นการวางรากฐานเพื่อการอยู่ต่อนานๆ การที่ประชาชนบอกว่า นายกฯเป็นคนตลกน่าจะพอรับได้ แต่อย่าให้ถึงขั้นตลกบริโภค เอาตัวรอดไปวันๆ คงเสียหายต่อภาพลักษณ์ของการบริหารประเทศ การจะอยู่นานไม่ใช่ปัญหา แต่ต้องดูผลงานการบริหารประเทศด้วย เศรษฐกิจย่ำแย่ ผู้คนลำบากเดือดร้อน ท่านมีแนวทางมาตรการแก้ไขอย่างไร รวมถึงที่บอกว่า ถ้า มาตรา 44 ใช้ไม่ได้ ก็ต้องร่าง มาตรา 88 มาใช้แทน เป็นการสะท้อนว่า ท่านมีแนวคิดในการบริหารราชการแผ่นดินอย่างไร แต่ไม่ว่าจะมาตรา 44, 88, 176 หรือมาตราพันกว่าก็ไม่ช่วย ถ้าหากมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างไม่เป็นธรรม 2 มาตรฐาน ละเมิดสิทธิมนุษยชน ประชาชนไม่มีสิทธิเสรีภาพ ประเทศชาติไม่เป็นประชาธิปไตย ซึ่งนอกจากจะไม่ช่วยแก้ปัญหา ยังจะเป็นการสร้างความขัดแย้งใหม่ขึ้นมา วันนี้ท่านใช้มาตรา 44 เหมือนยาครอบจักรวาล ตั้งแต่ปวดแขนถึงปวดตับ ที่สุดเชื้อก็จะดื้อยา รักษาอะไรไม่ได้อีกเลย ดังนั้น ท่านผู้นำและเครือข่ายต้องระวังอย่าเสพติด มาตรา 44 มากเกินไป เพราะต้องเพิ่มความเด็ดขาดไปจนถึงขั้นเสพติดอำนาจเกินขนาด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
02:59

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์