สปท.ชง 27 วาระเร่งด่วนให้ คกก.ปฏิรูป ป.ย.ป. ถก 3 มี.ค.นี้

ข่าว

สปท.ชง 27 วาระเร่งด่วนให้ คกก.ปฏิรูป ป.ย.ป. ถก 3 มี.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 15:55 น.

สปท. ชง 27 วาระปฏิรูปเร่งด่วน สอดคล้อง "นโยบาย-ยุทธศาสตร์" รบ.-คสช.ให้ คกก.ปฏิรูปประเทศ ป.ย.ป. 3 มี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 60 ที่รัฐสภา นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ โฆษกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ กิจการสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (วิป สปท.) ว่า ที่ประชุมวิป สปท.ได้พิจารณาประเด็นสำคัญ คือ เรื่องวาระปฏิรูปสำคัญ จำนวน 27 วาระ ซึ่งถือเป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะดำเนินการให้เกิดผลภายในปี 2560 เพื่อให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ สอดคล้องกับนโยบาย และยุทธศาสตร์ของ คสช.และรัฐบาล อาทิ เรื่องการปฏิรูปเศรษฐกิจฐานราก เรื่องการปฏิรูประบบงบประมาณ เรื่องการปฏิรูปกลไกภาครัฐเพื่อเสริมสร้างธรรมาภิบาล เรื่องเศรษฐกิจดิจิทัล เป็นต้น  

นายสุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ที่ประชุม วิป สปท.ได้พิจารณาสรุปก่อนที่จะนำเสนอต่อคณะกรรมการเตรียมการปฏิรูปประเทศ ในคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดิน ตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความปรองดอง (ป.ย.ป.) ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 3 มี.ค.นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้ สำหรับการประชุม สปท.ในสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 6-7 มี.ค. ที่ประชุมวิป สปท.มีมติให้งดการประชุม เพื่อให้สมาชิก สปท.ได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะกรรมาธิการได้อย่างเต็มที่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
02:59

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์