'บิ๊กกุ้ย' เผยยังไม่เห็นสำนวนยื่นสอบ 'จุมพล' ผิด ม.157 เข้า ป.ป.ช.

ข่าว

'บิ๊กกุ้ย' เผยยังไม่เห็นสำนวนยื่นสอบ 'จุมพล' ผิด ม.157 เข้า ป.ป.ช.

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 15:50 น.

"วัชรพล" เผย ป.ป.ช.ยังไม่ได้รับรายงานสำนวน "จุมพล มั่นหมาย" ผิด ม.157 แจงมีขั้นตอนกลั่นกรองเพื่อเสนอเข้าที่ประชุม พร้อมยึดระเบียบการเป็นหลัก ระบุรับไม่รับอยู่ที่รายละเอียดข้อกล่าวหา


เมื่อวันที่ 2 มี.ค.60 ที่หอประชุมกองทัพอากาศ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีที่สำนักพระราชวัง มีคำสั่งลงโทษ พล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย ข้าราชการพลเรือนในพระองค์ ตำแหน่งรองเลขาธิการสำนักพระราชวัง ฝ่ายความมั่นคงและกิจกรรมพิเศษ ออกจากราชการฐานประพฤติชั่วร้ายแรง ใช้ตำแหน่งหน้าที่ราชการในทางที่ไม่ถูกต้อง ตามมาตรา 157 โดยได้ยื่นสำนวนต่อ ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า ยังไม่ได้รับรายงาน ทั้งนี้อาจจะไปยื่นกับทาง ป.ป.ช.โดยตรง ซึ่งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. จะมีกลไกดำเนินการกลั่นกรองเพื่อเสนอเข้าที่ประชุม และคณะกรรมการ ป.ป.ช.ต่อไป โดยยึดหลักระเบียบการเป็นหลัก และต้องทำการตรวจสอบภายใน 15 วัน ว่าจะรับเรื่องดังกล่าวไว้ดำเนินการต่อหรือไม่ ทั้งนี้ที่ผ่านมาคดีที่เกี่ยวข้องกับ ม.157 นั้น ป.ป.ช.จะรับหรือไม่รับต้องขึ้นอยู่กับรายละเอียดของข้อกล่าวหานั้นด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์