วัชระ เย้ย ข้อเสนอปรองดอง ภูมิใจไทย ลอกการบ้าน เพื่อไทย

ข่าว

วัชระ เย้ย ข้อเสนอปรองดอง ภูมิใจไทย ลอกการบ้าน เพื่อไทย

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 13:05 น.

"วัชระ" เย้ย ข้อเสนอปรองดอง พรรคภูมิใจไทย ลอกการบ้าน พรรคเพื่อไทย เหน็บเหตุ "บิ๊กบัง" เปลี่ยนไปเพราะบินพบ "ทักษิณ"

วันที่ 2 มี.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงข้อเสนอปรองดอง ของนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่า คดีที่อยู่ในชั้นพนักงานสอบสวนและอัยการ อาจสั่งไม่ฟ้อง หรือ สั่งถอนฟ้องในชั้นศาล รวมถึงคดีที่ศาลตัดสินไปแล้วก็อาจยกเว้นโทษให้ ว่า ทำให้บ้านเมืองเกิดความปรองดองอย่างแท้จริงนั้น ส่วนตัวเห็นว่า แนวทางของพรรคภูมิใจไทยไม่ต่างกับพรรคเพื่อไทย และเหมือนกับ ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอยในสมัยของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ส่วนจะปรองดองอย่างแท้จริง หรือไม่ ต้องถามประชาชนเจ้าของประเทศว่า จะปล่อยคนโกงชาติ กินเมือง เผากรุงเทพ ยุยงเผาศาลากลาง 4 จังหวัด ปล้นปืน ฆ่า พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม และประชาชนผู้บริสุทธิ์โดยอ้างคำว่า ปรองดองนำหน้า หรือขนาดอาวุธสงครามถูกปล้นและขโมยนับพันกระบอก ยังเก็บซุกซ่อนมิดชิด ไม่ส่งมอบคืนให้ทางราชการ แล้วยังจะเสนอหน้าปรองดองแถมนิรโทษกรรมได้อย่างไร จะเป็นการค้ากำไรมากไปหรือไม่ ข้อเสนอนี้ไปลอกการบ้านพรรคเพื่อไทย มาชัดๆ หากไม่ดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม ข้ออ้างที่ว่า หากอยู่ในชั้นพนักงานสอบสวนก็ให้ยกเลิก หรือ ชั้นอัยการให้ถอนฟ้อง หรือชั้นศาลให้จำหน่ายคดี หรือพิพากษาไปแล้วให้นิรโทษกรรม ก็ไม่แตกต่างอะไรกับข้อเสนอของคนเสื้อแดงเลย

นายอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มีแววที่จะเป็นนายกฯ ได้ มีพวกมาก ทั้งนายพล ผู้พิพากษา สตง. ป.ป.ช. เคยนั่งเครื่องบินส่วนตัวท่านทั้งนั้น แต่ไม่ควรเสนอแนวคิดเหมือนพรรคทักษิณให้เสียของ แม้ว่าที่ผ่านมา เคยขับเครื่องบินส่วนตัวพา พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตหัวหน้าคณะรัฐประหารคนที่แล้ว ไปพบนายทักษิณ ที่เมืองนอก แล้วกลับมากลายเป็นบิ๊กบังคนละคนเลยก็ตาม ทางที่ดีนายอนุทิน ควรเริ่มต้นด้วยการให้ บริษัท ชิโนไทย ที่รับเหมาสร้างอาคารรัฐสภา อย่าเอาเปรียบทางราชการ ข้าราชการรัฐสภาระดับสูง ที่ถูกนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ไล่ออก ก็เพราะไปขัดแย้งเรื่องก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ใช่หรือไม่" นายวัชระ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์