ป.ป.ช.จ่อตั้งอนุฯ ไต่สวนสินบน 'โรลส์-รอยซ์' สัปดาห์หน้า

ข่าว

  ป.ป.ช.จ่อตั้งอนุฯ ไต่สวนสินบน 'โรลส์-รอยซ์' สัปดาห์หน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2560 12:15 น.

  ป.ป.ช.จ่อตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนสินบนโรลส์-รอยซ์ สัปดาห์หน้า ระบุมีข้อมูลจากหน่วยงานภายในประเทศครบถ้วน รอเปิดเผยชื่อผู้ถูกกล่าวหา พร้อมฐานความผิด

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 60 พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการไต่สวนสินบนข้ามชาติของโรลส์-รอยซ์ ว่า ขณะนี้มีหลักฐานชัดเจนทั้งในส่วนเอกสารและตัวผู้เกี่ยวข้องกับกรณีรับสินบน ในชั้นแสวงหาข้อเท็จจริงได้รวบรวมข้อมูลครบถ้วนแล้ว และเตรียมตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนภายในสัปดาห์หน้า หรืออย่างช้าที่สุดคงไม่เกินกลางเดือน มี.ค.นี้ หลังจากตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนแล้ว จะสามารถเปิดเผยรายชื่อผู้ถูกกล่าวหาที่มีเพดานความผิดชัดเจนได้ และหากคณะอนุกรรมการไต่สวนพบข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถประสานขอข้อมูลอย่างเป็นทางการจากต่างประเทศได้ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดที่นำไปสู่การตั้งอนุกรรมการไต่สวนนั้น เป็นการแสวงหาข้อเท็จจริงจากหน่วยงานต่างๆ ไม่ใช่ข้อมูลที่ส่งตรงมาจาก ป.ป.ช.อังกฤษ และกระทรวงยุติธรรม สหรัฐอเมริกา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์