ทอ. ปลูกจิตสำนึกต้านทุจริต สร้างจิตสาธารณะให้แก่กำลังพล

ข่าว

ทอ. ปลูกจิตสำนึกต้านทุจริต สร้างจิตสาธารณะให้แก่กำลังพล

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 09:07 น.

กองทัพอากาศ ปลูกจิตสำนึกในการต่อต้านการทุจริต และสร้างจิตสาธารณะให้แก่กำลังพล ด้านประธาน ป.ป.ช.มอบรางวัล “บุคคลผู้ได้รับการยกย่องเป็นผู้ประพฤติปฏิบัติตนชอบด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ประจำปี 2559”

วันที่ 2 มี.ค. เวลา 08.30 น. ณ หอประชุมกองทัพอากาศ (อาคารทองใหญ่) พลอากาศเอก ทวิเดนศ อังศุสิงห์ รองผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในการประชุมสัมมนาปลุกจิตสำนึกในการต่อต้านการทุจริตและสร้างจิตสาธารณะให้แก่กำลังพลของกองทัพอากาศ เพื่อสร้างกลไกการป้องกันการทุจริตให้เข้มแข็งและมีประสิทธิภาพ สร้างความตระหนักรู้ในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และเสริมสร้างความเข้มแข็งในการปราบปรามการทุจริตในกองทัพอากาศ

ในโอกาสนี้ พลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มอบรางวัล “บุคคลผู้ได้รับการยกย่องเป็นผู้ประพฤติปฏิบัติตนชอบด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ประจำปี 2559” ให้แก่ พลอากาศเอก ทวิเดนศ อังศุสิงห์ รองผู้บัญชาการทหารอากาศ ซึ่งรางวัลดังกล่าว เป็นรางวัลที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ มอบให้แก่บุคคลที่สมควรได้รับการยกย่องเป็นผู้ประพฤติตนด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ให้ปรากฏเป็นแบบอย่างต่อสังคม อีกทั้ง เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับบุคคลทั่วไปและสังคมส่วนรวมที่จะประพฤติปฏิบัติตนในแนวทางแห่งความซื่อสัตย์สุจริต ยึดมั่นในคุณธรรมและจริยธรรม

สำหรับกิจกรรมภายในงาน มีการปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตโดยใช้กลไกทางการศึกษา” โดย พลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ บรรยายพิเศษ เรื่อง “การขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลและประโยชน์ส่วนรวม” โดย นายอุทิศ บัวศรี ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ และการบรรยายพิเศษของ นาวาอากาศเอก ศุภชัย สายเงิน รองเสนาธิการกรมควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ ในฐานะบุคคลผู้ได้รับการยกย่องเป็นผู้ประพฤติปฏิบัติตนชอบด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ประจำปี 2558 จากนั้นเป็นการแบ่งกลุ่มสัมมนา “สรุปวิเคราะห์ปัญหาในกองทัพอากาศ ที่เกี่ยวกับประโยชน์ส่วนบุคคลและประโยชน์ส่วนรวม”

ทั้งนี้ กองทัพอากาศ ตระหนักถึงความสำคัญของการปฏิบัติราชการอย่างโปร่งใส มีคุณธรรม และเต็มประสิทธิภาพ ดังที่ พลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้แสดงเจตจำนงไว้ว่า การปฏิบัติงานทุกขั้นตอนของกองทัพอากาศ จะต้องถูกต้องตามกฎหมายและระเบียบข้อบังคับต่างๆ อย่างครบถ้วนและเคร่งครัด ซื่อสัตย์สุจริต มีคุณธรรม มีความโปร่งใส ปราศจากการทุจริต เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่สังคมว่าการขับเคลื่อนกองทัพอากาศจะเป็นไปอย่างมีคุณธรรมและธรรมาภิบาล ภายใต้ยุทธศาสตร์ศูนย์ประสานราชการใสสะอาดกองทัพอากาศ ระเบียบกองทัพอากาศว่าด้วยประมวลจริยธรรม พ.ศ. 2557 และนโยบายการกำกับดูแลองค์การที่ดีของกองทัพอากาศ พ.ศ. 2559–2560

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์