'วิษณุ' เล็งถก ครม.ขอความเห็นสลายบอร์ด 'พิงคนคร' รับปรับแผนบริหาร

ข่าว

'วิษณุ' เล็งถก ครม.ขอความเห็นสลายบอร์ด 'พิงคนคร' รับปรับแผนบริหาร

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 15:42 น.

"วิษณุ" จ่อตั้งบอร์ดหลังทราบผลศึกษาแยก "ศูนย์ประชุมเชียงใหม่-เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี" จาก "พิงคนคร" จ่อสลายบอร์ดหลังมีคำสั่งปรับแผนบริหารใหม่

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณายุบเลิกสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) หรือ สพค.ว่า ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงการคลัง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. และองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ กำลังศึกษาและจัดทำแผนการบริหารว่าหลังจากดึงศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ และเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ออกจากสำนักงานพัฒนาพิงคนครแล้ว หน่วยงานใดบ้างที่ต้องการรับโอนไปดูแลแทนแล้วสามารถทำประโยชน์ให้กับ จ.เชียงใหม่ และประเทศชาติ

ส่วนคณะกรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนครตอนนี้ยังมีอยู่ไปก่อน แต่จะถูกสลายไปพร้อมกับการจัดระเบียบการบริหารงานใหม่ของศูนย์ประชุมฯ และเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ซึ่งทั้งหมดนี้จะอยู่ในคำสั่งเดียวกัน อย่างไรก็ตาม หลังจากหน่วยงานเหล่านี้ศึกษารายละเอียดดังกล่าวแล้ว ก็จะต้องมารายงานให้ตนทราบ ทั้งนี้ อาจนำหลักการนี้เข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก่อน เพื่อขอความเห็นชอบว่าแนวทางนี้ถูกต้องหรือไม่ ถ้าเห็นว่าถูกต้อง ก็จะเดินหน้าได้ แต่ถ้าไม่ถูกต้องจะได้หยุดดำเนินการ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์