'บิ๊กป้อม' สั่งเปิดเวทีฟังความเห็น โรงไฟฟ้าถ่านหินฯ ภายใน 1 เดือน

ข่าว

'บิ๊กป้อม' สั่งเปิดเวทีฟังความเห็น โรงไฟฟ้าถ่านหินฯ ภายใน 1 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 15:13 น.

"บิ๊กป้อม" สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเปิดเวทีรับฟังความเห็น-พร้อมทำความเข้าใจ ปชช. ปมสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ภายใน 1 เดือน

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร หาวิธีสร้างความเข้าใจแก่ทุกภาคส่วนต่อปัญหาความมั่นคงทางพลังงาน หลังจากรัฐบาลสั่งจัดทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) และรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ (EHIA) โครงการโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ ใหม่ โดยให้ทุกส่วนเข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น ดังนั้น พล.อ.ประวิตร จึงสั่งการมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งกระทรวงพลังงาน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงมหาดไทย รวมถึง พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 ลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจ พร้อมเปิดเวทีรับฟังความเห็นจากประชาชน ภายใน 1 เดือนนับจากนี้ พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังขอเชิญชวนประชาชนในพื้นที่และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมในเวทีรับฟังความเห็นที่จะมีขึ้นด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์