กกต.สั่งรัดเข็มขัดงบรายจ่าย-ยัน พตส.ดูงาน ตปท.จริง

ข่าว

กกต.สั่งรัดเข็มขัดงบรายจ่าย-ยัน พตส.ดูงาน ตปท.จริง

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 16:24 น.

กกต.คลอดมาตรการรัดเข็มขัดประหยัดงบประมาณ ปรับเวลาการทำงานบริการประชาชนใหม่ พร้อมให้ สตง.สอบงบฯดูงาน

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.60 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายภูมิพิทักษ์ กองแก้ว ผู้ทรงคุณวุฒิ รักษาการในตำแหน่ง รองเลขาธิการกกต. ด้านกิจการบริหารกลาง กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า ที่ประชุมมีมติลดรายจ่ายและประหยัดงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 เพื่อให้การบริหารเงินงบประมาณและการใช้จ่ายเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด โดยให้ผู้บริหารและพนักงานเบิกค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปปฏิบัติงานตามความจำเป็น เช่น ค่าโรงแรมที่พักควรเป็นราคาที่พอสมควร การใช้เครื่องปรับอากาศเปิด-ปิด ตามระยะเวลาที่กำหนด เป็นต้น

นอกจากนี้ ได้สลับเวลาในการปฏิบัติงาน ขยายระยะเวลาในการให้บริการต่อประชาชน การติดต่อประสานงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มากยิ่งขึ้น โดย รอบที่ 1 เข้าทำงานได้จนถึงเวลา 07.30 น. และเลิกงานเวลา 15.30 น. รอบที่ 2 เข้าทำงานได้จนถึงเวลา 09.00 น. และเลิกงานเวลา 17.00 น. มีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2560 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ นายภูมิพิทักษ์ กล่าวถึงกรณีที่ สตง.จะตรวจสอบการใช้งบฯของหลักสูตรพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง (พตส.) โดยเฉพาะการเดินทางไปดูงานต่างประเทศว่า การไปศึกษาดูงานของหลักสูตรดังกล่าว เราไปดูงานกันจริง มีตารางการดูงานที่แน่นอน เป็นการดูงานเกี่ยวกับระบบการเลือกตั้ง พรรคการเมืองของต่างประเทศ รวมทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ต่างๆ เพื่อนำข้อมูลมาปรับใช้ในการทำงานมีความคุ้มค่ามากกว่าเงินที่ใช้จ่ายไป ถ้าหากมีการตรวจสอบ กกต.ก็มีหลักฐานยืนยัน และพร้อมให้ สตง.ตรวจสอบ เราไม่ได้ทำอะไรที่ผิด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์