บิ๊กป้อม ย้ำ ธัมมชโย มอบตัวคนเดียวทุกอย่างจบ รับไม่คืบหน้าต้องปรับแผน

ข่าว

บิ๊กป้อม ย้ำ ธัมมชโย มอบตัวคนเดียวทุกอย่างจบ รับไม่คืบหน้าต้องปรับแผน

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 13:15 น.

“บิ๊กป้อม” ปัด หารือปมธรรมกาย แค่กินข้าวเย็น ย้ำ แค่ธัมมชโยคนเดียวมามอบตัวทุกอย่างจบ รับหากไม่คืบหน้า ต้องมีการปรับแผน ชี้ บ้านเมืองต้องมีขื่อมีแป 

“บิ๊กป้อม” ปัดหารือปมธรรมกาย แค่กินข้าวเย็น ย้ำ ปมธรรมกาย แค่คนเดียวมามอบตัวทุกอย่างจบ

วันที่ 1 มี.ค. เมื่อเวลา 11.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. เรียกฝ่ายความมั่นคง ทั้งรองนายกฯ ด้านความมั่นคง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. พล.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และพ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เข้าพบที่ตึกไทยคู่ฟ้า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ก.พ.ว่า ไม่ได้มีวาระพิเศษ นายกฯ เพียงแต่ชวนกินข้าวเย็น เมนูข้าวหมูแดง ยืนยัน ไม่ใช่การเรียกประชุม นานๆ ตนจะมากินข้าวกับนายกฯ

เมื่อถามว่า ได้หารือถึงกรณีวัดพระธรรมกาย หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องดังกล่าว รมว.ยุติธรรม ดีเอสไอ ผบ.ตร. และทหาร จะหารือกันอีกครั้ง โดยทุกอย่างจะต้องเดินไปข้างหน้าด้วยความละมุนละม่อม

เมื่อถามว่า ต้องปรับแผนการดำเนินการกับวัดพระธรรมกายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า อะไรที่ทำแล้วไม่มีความก้าวหน้าก็ต้องปรับ ต้องทำให้ทุกอย่างก้าวหน้า เพื่อยุติเรื่องดังกล่าว ซึ่ง นายสุวพันธุ์ เป็นผู้รับผิดชอบในการพูดคุยกับทางวัดพระธรรมกาย

“อยากให้ทุกฝ่ายหยุดพูด พระก็ไม่ใช่ต้องออกมาพูดอะไร ความจริงไม่มีอะไรเลย ถ้าคนคนเดียวออกมามอบตัวทุกอย่างมันจบ ท่านทำผิดกฎหมายหรือเปล่า อยากให้ท่านออกมารับทราบข้อกล่าวหา มามอบตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ถ้าคิดว่า ทำถูกก็เข้ามา ถ้าทำผิดก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จะหนีไปหรือ บ้านเมืองต้องมีขื่อมีแป ที่สำคัญต้องให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูในวัดให้ได้ โดยไม่ใช้ความรุนแรงเพื่อดูว่า มีอะไรบ้าง ทำไมถึงไม่ให้เข้า มันถึงเป็นประเด็น” พล.อ.ประวิตร กล่าว

เมื่อถามว่า จะใช้ระยะเวลานานหรือไม่ เพราะประชาชนต่างลุ้นอยู่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ประชาชนไม่ต้องลุ้นมาก รัฐบาลลุ้นกว่า”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์