อนุทิน นำทีม ภูมิใจไทย ร่วมหารือ คกก.ปรองดอง 6 มี.ค.นี้

ข่าว

อนุทิน นำทีม ภูมิใจไทย ร่วมหารือ คกก.ปรองดอง 6 มี.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 12:30 น.

“อนุทิน” นำทีม ภท.ร่วมหารือ คกก.ปรองดอง 6 มี.ค.นี้ เตรียมเสนอ “หลักความยุติธรรมยุคเปลี่ยนผ่าน” พิสูจน์ความจริงก่อนนิรโทษกรรม เชื่อนำชาติไทยกลับสู่ความสงบ

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคภูมิใจไทย ว่า ในวันที่ 6 มี.ค.นี้ เวลา 13.00 น. แกนนำพรรคภูมิใจไทย นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรค นายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ รองหัวหน้าพรรค นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค จะเข้าร่วมหารือกับคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน สำหรับแนวทางการหารือเบื้องต้นของพรรคภูมิใจไทย จะนำเสนอการแก้ปัญหาตามโจทย์ 10 ประเด็นที่ คสช.ให้มา โดยเฉพาะอยากให้มีการปฏิรูป การเมือง เศรษฐกืจ สังคม และแก้ปัญหารากเหง้าของปัญหาทั้งหมด คือ ความยากจน ให้หมดไป เพราะจะช่วยลดปัญหาความเหลื่อมล้ำของคนจนกับคนรวยในสังคมไทยให้เกิดความเท่าเทียมกัน

นอกจากนี้ พรรคภูมิใจไทย จะเสนอการสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้นอย่างจริงจังโดยยึดแนวทางตามหลักสากลโลก ที่เคยดำเนินการมา โดยเฉพาะ “หลักความยุติธรรมยุคเปลี่ยนผ่าน” อาทิ มีการพูดคุยทำความเข้าใจ เยียวยาผู้เสียหาย พิสูจน์ความจริง รวมทั้งคดีที่อยู่ในชั้นพนักงานสอบสวนและชั้นอัยการก็อาจจะสั่งไม่ฟ้องหรือสั่งถอนฟ้องในคดีที่อยู่ในศาลแล้ว รวมถึงคดีความที่ศาลตัดสินไปแล้ว ก็อาจจะให้มีการนิรโทษกรรมยกเว้นโทษ เป็นต้น ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเชื่อว่า แนวทางดังกล่าวจะทำให้บ้านเมืองเกิดความปรองดองได้อย่างแท้จริง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์