มุมข้าราชการ 07/01/60

ข่าว

มุมข้าราชการ 07/01/60

ซี.12

  7 ม.ค. 2560 05:01 น.

  ตำแหน่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ที่ว่างอยู่ 2 อัตรา จากการที่ เถกิงศักดิ์ ยกศิริ และ ไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ย้ายไปเป็น รองเลขาธิการ ศอ.บต. ทำให้มหาดไทยมีการโยกย้ายทดแทนชุดเล็กๆ โดยให้ ธรรมรงค์ คงวัดใหม่ ที่เพิ่งขึ้นจากปลัดจังหวัดยะลาสู่ตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ไปเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมกับ พาตีเมาะ สะดียามู ที่เพิ่งขึ้นจากหัวหน้าสำนักงานจังหวัดพัทลุง สู่ตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงไปเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส

  สำหรับ รองผู้ว่าฯหญิง รายหลังนี้พื้นฐานดั้งเดิมเป็นคนยะลา จบรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และปริญญาโทพัฒนาสังคมนิด้า รับราชการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มาหลายปี เคยเป็นผู้อำนวยการสำนักบริหารกลาง ศอ.บต.ก่อนไปอยู่พัทลุง การย้ายไปนราธิวาสคราวนี้เปรียบเสมือนการกลับพื้นที่เก่า ด้วยอายุราชการที่ยังเหลือยาวนาน 10 ปี ขอให้รักษาเนื้อรักษาตัวไว้ให้ดี รับรองว่าจะได้เป็น ผู้ว่าฯหญิง คนแรกของจังหวัดชายแดนภาคใต้ภายในเวลาไม่เกิน 3-5 ปี.

  จากนั้นมีการย้าย โสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬที่มีพื้นฐานมาจากจังหวัดเลย และกำลังเสนอผลงานทางวิชาการเพื่อขึ้นสู่ตำแหน่งที่ปรึกษาด้านกฎหมายที่รักษาการอยู่ โดยเอาชื่อไปเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล แล้วมี หัวหน้าสำนักงานจังหวัด 2 ราย ได้เป็นรอง ผวจ.นอกฤดูกาลคือ สุรศักดิ์ เกษมสุวรรณ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดอุดรธานีเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ และ จรัสชัย โชคเรืองสกุล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดปราจีนบุรีเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ที่จริงตำแหน่งรอง ผวจ.ที่ว่างนี้น่าจะแบ่งให้ ปลัดจังหวัด ได้ขึ้นสัก 1 อัตราก็จะน่าดูชมกว่านี้ แต่เอาเถอะตั้งแล้วก็แล้วกันไป

  ว่าแต่การคัดเลือก หัวหน้าสำนักงานจังหวัด อำนวยการระดับสูง 24 ตำแหน่งที่กำลังดำเนินการอยู่นี้จะมีช่องทางในการแก้ไขเพิ่มเติมให้เพิ่มขึ้นเป็น 26 ตำแหน่ง รวม 2 จังหวัดที่ว่างใหม่นี้คือ อุดรธานี–ปราจีนบุรี จะได้หรือเปล่า หรือจะใช้บัญชีที่สอบได้คราวนี้มาใช้แต่งตั้งเพิ่มเติมเพื่อให้ไม่ต้องมาตั้งเรื่องดำเนินการเปิดสอบเปิดการคัดเลือกให้สิ้นเปลืองงบประมาณกันซ้ำซากเท่านั้นเอง

  หลักสูตรนักบริหารระดับสูง-นบส.1 ของสำนักงาน ก.พ.กำลังเปิดรับสมัครแล้วในขณะนี้จนถึงวันที่ 20 มกราคม 2560 ส่วนข้าราชการพันธุ์ใหม่ หรือ นปร.11 ของสำนักงาน ก.พ.ร. กำลังอยู่ในกระบวนการคัดเลือกซึ่งจะประกาศผลในไม่ช้านี้

  หนังสือดีรับปีใหม่ที่ถูกใจไม่มีเล่มไหนเกิน ชีวิตจริงพริ้งกว่านิยาย สารคดีแห่งชีวิตบนเส้นทางสายวรรณศิลป์ ของ ประยอม ซองทอง ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ขอบอกว่าหนังสือเล่มนี้ใครมีกวีในหัวใจเพียงน้อยนิดไม่อ่านไม่ได้ เข้าใจว่านอกจากเป็นบรรณาการในช่วงปีใหม่แล้ว อาจจะมีวางแผงบ้าง ถ้าหาไม่ได้ให้ติดต่อสำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรังสิต

  สำหรับ ต่วยตูน ฉบับสวัสดีปีไก่ พลตำรวจเอกเสริม จารุรัตน์ อดีตหัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำและอดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ เขียนเรื่อง องค์พระบรมครู ของ “วงสหายพัฒนา” ได้ซาบซึ้งตรึงใจของคนที่มีดนตรีการเป็นอย่างยิ่งและไม่ควรพลาดเช่นกัน...

  “ซี.12”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์