'บิ๊กตู่' ขอสังคมเข้าใจ รบ. ยันรอเวลาเหมาะสมหิ้วตัว 'ธัมมชโย'

ข่าว

'บิ๊กตู่' ขอสังคมเข้าใจ รบ. ยันรอเวลาเหมาะสมหิ้วตัว 'ธัมมชโย'

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2560 16:45 น.

สัญญาณชัดเจน นายกรัฐมนตรี ยืนยันลุยต่อคดี "ธัมมชโย" ชี้ออกนอกวัดโดนจับ หมุดหัวก็รอเวลาเหมาะสม วอนสังคมเข้าใจรัฐบาล ย้ำหยุดให้ความสำคัญคำสอนบิดเบือนศาสนา ที่ไม่ใช่ของพระพุทธเจ้า...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับพระเทพญาณมหามุนี (พระธัมมชโย) อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า เราต้องดำเนินคดีต่อไปเพราะเป็นคดีไปแล้ว วันนี้เขาก็ออกมานอกวัดไม่ได้ ออกมาก็โดนจับ อยู่ในวัดเราก็หาเวลาที่เหมาะสมเข้าไปจับ ก็เท่านั้นจะไปยากอะไรตรงไหน ขอร้องบรรดาพุทธศาสนิกชนกรุณาดูด้วยว่าอะไรถูกอะไรผิด

"ตอนนี้ท่านก็ไม่มีความผิดอะไร แต่ในวันข้างหน้าถ้าไปเรื่อยๆ ก็ผิดกันทั้งหมดคนที่อยู่ข้างใน ผมถามว่าจะดำเนินพร้อมกันหมดได้หรือไม่ทั้ง 4,000-5,000 คน ขอให้เห็นใจรัฐบาลบ้าง สังคมต้องเข้าใจตรงนี้ เราไปให้ความสำคัญเองประเด็นสำคัญ คือ วันนี้ทุกอย่างเผยแพร่ไม่ได้ อย่าไปเผยแพร่ให้เขา คำสอนที่ไม่ใช่ของพระพุทธเจ้ามีตั้งหลายอย่าง ไม่เห็นประเทศไหนเขาทำแบบนี้ พุทธศาสนาของแต่ละประเทศมีที่ไหน ความเชื่อไปอยู่กับเศรษฐกิจ อยู่กับความร่ำรวยมีที่ไหน วัดไหนเขาสอนแบบนี้บ้าง ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน" นายกฯ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์