'บิ๊กป้อม' ยันเดินตามโรดแม็ปเดิม เลื่อน-หดไม่ได้ แจงทุกอย่างมีระยะเวลา

ข่าว

'บิ๊กป้อม' ยันเดินตามโรดแม็ปเดิม เลื่อน-หดไม่ได้ แจงทุกอย่างมีระยะเวลา

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2560 15:18 น.

"บิ๊กป้อม" ชี้ "สุรชัย" แค่สันนิษฐานเลื่อนโรดแม็ป ย้ำเดินตามนายกฯ ประกาศ ด้าน เลขาฯ กฤษฎีกา เผยนายกฯ งงข่าวเลื่อนโรดแม็ป ยันไม่มีเปลี่ยนแปลง

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี ที่ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสนช.คนที่ 1 ระบุว่า การเลือกตั้งอาจเลื่อนไปเป็นกลางปี 61 เพราะมีกฎหมายหลายฉบับต้องพิจารณา ว่า สิ่งที่นายสุรชัยเป็นเรื่องของการสันนิษฐานเท่านั้น ตนไม่รู้ แต่ขอยืนยันรัฐบาลจะเดินตามโรดแม็ปเดิม ตามที่นายกฯ ได้ประกาศให้สัญญาเอาไว้ อย่างไรก็อย่างนั้น ซึ่งขั้นตอนการปฏิบัติมีอยู่แล้วว่าระยะนี้ควรทำอะไรบ้าง จะไปเลื่อนหรือหดไม่ได้ เพราะทุกอย่างมีระยะเวลาไว้แล้ว

เมื่อถามว่า เป็นไปได้ไหมที่จะมีการเลื่อนการเลือกตั้งในกรณีที่พิจารณากฎหมายยังไม่เสร็จดี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อย่าไปพูดแบบนั้น ไม่มีกรณีอะไรทั้งสิ้น อย่าคิดหรือมโนไปเอง

ด้าน นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา กล่าวว่า ไม่เกี่ยว นายกฯ ยืนยันแล้วว่าเรื่องโรดแม็ปจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง สนช.เขาก็พูดตามความคิดของเขา แต่นายกฯ ไม่เคยบอกว่าจะเปลี่ยนแปลงอะไร นายกฯ ยังงงว่าทำไมจึงเอาเรื่องนี้ไปโยงเข้าด้วยกัน ที่ผ่านมาท่านก็ยังไม่เคยพูดเรื่องนี้เลย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
03:21

ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์