'วิษณุ' ยันไม่เลื่อนโรดแม็ป 'บิ๊กเจี๊ยบ' ย้ำไม่เลื่อนเลือกตั้ง


ข่าว

'วิษณุ' ยันไม่เลื่อนโรดแม็ป 'บิ๊กเจี๊ยบ' ย้ำไม่เลื่อนเลือกตั้ง


ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2560 14:32 น.

"วิษณุ" ยันยืนตามโรดแม็ปเดิม ชี้กฎหมายที่ตกค้างไม่เกี่ยวกับรัฐบาล ให้ สนช.เร่งพิจารณาให้แล้วเสร็จ ด้าน ผบ.ทบ.ย้ำภาพรวมทุกอย่างตามเดิม ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ชี้ความเห็น "สุรชัย" เป็นเรื่องส่วนบุคคล

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ระบุว่า อาจจะต้องเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเป็นช่วงกลางปี 2561 เนื่องจากต้องพิจารณากฎหมายจำนวนมากว่า ต้องมาคุยกันอีกครั้ง เพราะถ้าพูดตอนนี้อาจเกิดความเข้าใจผิด ยืนยันยังเป็นไปตามโรดแม็ปเหมือนเดิม

เมื่อถามว่า กฎหมายที่ค้างการพิจารณาอยู่ใน สนช.ยังมีเป็นจำนวนมากหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล ถ้ากฎหมายค้างก็เร่งพิจารณา

ด้าน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า มองว่ายังไม่มีเหตุผลใดที่จะมีการเลื่อนเลือกตั้งออกไป เนื่องจากภาพรวมทุกอย่างยังเป็นไปตามโรดแม็ป แต่เวลาจะคลาดเคลื่อนบ้างเล็กน้อยหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องของอนาคต แต่ในส่วนรัฐบาลและคสช.มีขั้นตอนที่เดินตามโรดแม็ป หากบอกว่าการเลือกตั้งจะเลื่อนออกไปนั้น ก็ต้องหาเหตุผลมาชี้แจง

"การที่มีสมาชิก สนช.ออกมาบอกว่า การเลือกตั้งเลื่อนออกไปนั้น ก็เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคล ซึ่งไม่ใช่แถลงการณ์ภาพรวม เพราะคนมีตั้ง 70 กว่าล้านคน ทุกคนต่างมีความคิดเห็น ใครก็สามารถออกมาแสดงความคิดเห็นได้ ที่ผ่านมา คสช.และรัฐบาลพยายามชี้แจงมาตลอดว่า แนวทางเป็นแบบไหน ดังนั้นอย่ากังวลทุกอย่างเดินหน้าไปตามโรดแม็ป" พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์