'วัชระ' ซัดแม่น้ำ 5 สาย ออกรับหน้า ป้อง 'บิ๊กตู่' เลื่อน ลต.กลางปี 61

ข่าว

'วัชระ' ซัดแม่น้ำ 5 สาย ออกรับหน้า ป้อง 'บิ๊กตู่' เลื่อน ลต.กลางปี 61

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2560 12:49 น.

"วัชระ" ชี้แม่น้ำ 5 สาย ออกรับหน้าสร้างกระแสแทน "คสช.-บิ๊กตู่" ปมเลื่อนเลือกตั้ง กลางปี 2561 หวั่นเสียสัจจะ เหตุสัญญาชาวโลก เชื่อ ปี 61 อาจไม่มีเลือกตั้ง พร้อมบี้รัฐเร่งแก้ปัญหาปากท้องประชาชนด่วน

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช.คนที่ 1 ออกมาระบุว่า ถ้ามีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ที่ผ่านรัฐธรรมนูญแล้ว 15 เดือน ถึงจัดการเลือกตั้ง ยืนยันเป็นไปตามโรดแม็ปนั้นว่า นายสุรชัยและคนอื่นๆ รวมถึงโหร คสช.ที่ออกมาขานรับว่า การเลือกตั้งจะมีกลางปี 2561 นั้น ถือเป็นบทจำเป็นที่นายสุรชัยกับชาวคณะต้องออกมารับหน้าเสื่อเพื่อสร้างกระแสแทน คสช. เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้ไปให้สัญญาประชาคมกับสหประชาชาติและนานาประเทศไว้ว่า จะมีการเลือกตั้งใน พ.ศ.2560 ทำให้บรรดาแม่น้ำ 5 สาย ต้องหาทางออกให้ พล.อ.ประยุทธ์ โดยการสับหน้าออกมาสร้างกระแส และดึงการเลือกตั้งให้ยาวนานออกไป โดยอ้างเหตุต่างๆ เพื่อไม่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ถูกนานาชาติตำหนิ ซึ่งข้อกล่าวอ้างที่ว่ามีกฎหมายค้างใน สนช.นับร้อยฉบับ คงไม่สามารถอ้างได้ เพราะกฎหมายบางฉบับ สนช.พิจารณาเสร็จในพริบตา ซึ่งได้แสดงให้สังคมไทยได้เห็นเป็นที่ประจักษ์มาแล้วหลายฉบับ

นายวัชระ กล่าวต่อว่า แม้ว่าขณะนี้ถนนทุกสายมุ่งสู่การเลือกตั้งใน พ.ศ.2560 และทุกคนหวังว่า คสช.จะจัดการเลือกตั้งตามโรดแม็ปในปลายปีนี้ ที่สำคัญคือสัจวาจาของนายกฯ ที่ได้ประกาศต่อชาวโลกไว้ แต่ส่วนตัวคาดว่า จะไม่มีการเลือกตั้งใน พ.ศ.2560 แน่นอน รวมถึง พ.ศ 2561 ก็อาจไม่มีการเลือกตั้งอีกด้วย เพราะเรื่องของอำนาจไม่เข้าใครออกใคร เมื่อได้เสพอำนาจแล้วมันก็เพลิดเพลินเจริญใจดี แต่ไม่ว่าเป็นรัฐบาลนานแค่ไหน หากประชาชนท้องอิ่ม มีความสุข มีความปลอดภัยก็น่าจะเพียงพอแล้ว จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลนี้เร่งแก้ไขปัญหาปากท้องให้ประชาชนโดยเร็วที่สุดควบคู่ไปด้วย ประชาชนคนหาเช้ากินค่ำเขาไม่สนใจไทยแลนด์ 4.0 อย่างที่รัฐบาลกำลังปั่นกระแส เพราะเขาไม่เข้าใจ แต่เขาสนใจว่าทำไมค่าครองชีพสูง ไข่ไก่ อาหารแพง แต่ราคาพืชผลทางการเกษตรกลับมีราคาถูก กระทบต่อรายได้ และรายจ่ายประชาชนมากกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์