นายกฯแนะศาสนิกชนทุกศาสนา นำคำสอนปรับดำเนินชีวิต ปี 60 สร้างสังคมสงบสุข

ข่าว

นายกฯแนะศาสนิกชนทุกศาสนา นำคำสอนปรับดำเนินชีวิต ปี 60 สร้างสังคมสงบสุข

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2560 11:50 น.

โฆษก รบ. เผย นายกฯ แนะศาสนิกชนทุกศาสนาปรับใช้หลักคำสอนในการดำเนินชีวิตตลอดปี 60 เพื่อสร้างสังคมสงบสุข ย้ำทุกศาสนาเป็นหนึ่งเดียวภายใต้พระบารมี เชื่อทุกฝ่ายมุ่งปกป้องพระศาสนา เพื่อประโยชน์ชาติระยะยาว

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2560 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ขอให้ศาสนิกชนทุกศาสนาน้อมนำหลักคำสอนของแต่ละศาสนา ปรับใช้ในการดำเนินชีวิต โดยเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้คนเป็นคนดี มีเมตตา รักและให้อภัย ไม่เบียดเบียนผู้อื่น เมื่อทำเช่นนั้นได้สังคมก็จะสงบสุข

"ท่านนายกฯ ย้ำว่าประเทศไทยดำรงอยู่ได้จนถึงวันนี้ เพราะมีสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ที่ค้ำจุนให้บ้านเมืองมีความมั่นคงเป็นปึกแผ่น ศาสนิกชนทุกศาสนามีความรักสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันภายใต้พระบรมโพธิสมภาร ดังนั้น หากมีใครคิดจะกระทำการสิ่งใด เพื่อให้เกิดความแตกแยกระหว่างศาสนาคงเป็นไปไม่ได้ เพราะเชื่อว่าคงไม่มีใครศาสนาใดที่อยากมุ่งทำลายศาสนาอื่น และแนวคิดดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย"

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า รัฐบาลมีหน้าที่ดูแลประชาชนทุกศาสนาให้มีเสรีภาพตามหลักของแต่ละศาสนา และพิทักษ์ปกป้องไม่ให้ผู้ใดทำลายพระศาสนาจนเกิดความเสื่อมถอย ส่วนประชาชนทุกศาสนาก็จะต้องปฏิบัติตนเป็นศาสนิกชนที่ดี มีความเลื่อมใสศรัทธาในศาสนา ไม่บิดเบือนบทบัญญัติหรือพระธรรมวินัย และประกอบกิจต่างๆ โดยมุ่งต่อประโยชน์ส่วนรวมของชาติในระยะยาว มากกว่าคำนึงถึงแต่ประโยชน์ของตนเองเพียงฝ่ายเดียว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว  แก้ปัญหาน้ำท่วม
06:37

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์