พท.ดักคอรัฐ เลิกโยนความผิดให้นักการเมือง จี้แก้ปัญหาปากท้อง ปี 60

ข่าว

พท.ดักคอรัฐ เลิกโยนความผิดให้นักการเมือง จี้แก้ปัญหาปากท้อง ปี 60

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2560 13:05 น.

เพื่อไทย บี้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาปากท้องประชาชน ปี 60 เลิกโยนความผิดให้นักการเมือง เหตุบริหารประเทศมา 3 ปี แล้ว...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.60 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ในปี 2560 ขอให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาปากท้องประชาชนให้ได้โดยเร็ว ให้ราคาสินค้าเกษตรทุกชนิดมีราคาสูงขึ้น ในฐานะเป็นนักการเมือง ถ้าประชาชนอยู่ดีกินดี มีสุข พรรคเพื่อไทยก็มีความสุขแล้ว จะเลือกตั้งหรือไม่ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ขอให้บ้านเมืองอย่าวุ่นวายหรือมีขบวนการเดิมๆ คอยจ้องทำลายล้าง ใส่ร้าย ป้ายสีกัน ทำให้บ้านเมืองถอยหลัง พรรคเพื่อไทยก็พอใจแล้ว รัฐบาลและคสช.จะทำอะไรขอให้คำนึงถึงเหตุผลให้ดี และรอบคอบ

อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวด้วยว่า วันนี้มีคนไทยส่วนหนึ่งนิยมชมชอบการบริหารจัดการของรัฐบาล คสช. จึงไม่ควรให้ประชาชนผิดหวัง ขอร้องอย่าพยายามใช้นักการเมืองเป็นข้ออ้าง เพราะทุกวันนี้นักการเมืองไม่มีบทบาทหรืออำนาจใดๆ เกี่ยวกับการทำงานและการบริหารบ้านเมืองของคสช. มาเกือบ 3 ปีแล้ว รัฐบาลคสช.จะทำสิ่งใดล้วนอยู่ในความรับผิดชอบของรัฐบาลคสช.โดยตรง อย่าได้โยงมาเป็นความผิดนักการเมืองอีก ขออวยพรให้โชคดีตลอดปีไก่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์