คสช.สั่งระดมสรรพกำลังช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม 12 จว.ใต้ เต็มที่

ข่าว

คสช.สั่งระดมสรรพกำลังช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม 12 จว.ใต้ เต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2559 15:10 น.

บันทึก

คสช.สั่งระดมสรรพกำลังเข้าดูแลผู้ประสบอุทกภัยใต้ใน 12 จังหวัดเต็มที่ โดยจะเน้นย้ายคนออกจากพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม สั่ง กกล.รส. คุมเข้มความปลอดภัยรับฤดูท่องเที่ยว เพื่อให้ได้เดินทางท่องเที่ยวอย่างมีความสุข...

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. กล่าวว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท เลขาธิการ คสช.เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช.โดยแสดงความเป็นห่วงต่อ สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ที่มีแนวโน้มว่าสถานการณ์น้ำจะยังคงอยู่ต่อไปอีกระยะ จึงได้เร่งรัดให้ทุกส่วนเข้าช่วยคลี่คลายสถานการณ์ โดยใช้ศักยภาพที่มีอยู่อย่างเต็มที่ และถือเป็นภารกิจหลักในขณะนี้ที่ต้องเร่งบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ควบคู่ไปกับการรักษาความปลอดภัย โดยกองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับทุกภาคส่วนเข้าดูแลผู้ประสบอุทกภัยใน 12 จังหวัด โดยขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง แจกจ่ายเครื่องอุปโภค บริโภค สร้างเส้นทาง อำนวยความสะดวกการเดินทาง การแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยง บรรจุกระสอบทรายทำนบกั้นน้ำ ทั้งนี้ในช่วง 2-3 วัน จากนี้เจ้าหน้าที่จะเน้นการเคลื่อนย้ายคนและสิ่งของออกจากพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม เพื่อให้ปลอดภัยจากภาวะฝนตกต่อเนื่อง

รองโฆษก คสช. กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่เดือน ธ.ค. จะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ของประเทศนั้น ทางเลขาธิการคสช.ได้กำชับให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ในทุกพื้นที่ได้เข้าช่วยดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในเรื่องการป้องกันอุบัติภัยในการเดินทาง ความปลอดภัยในการใช้สถานที่ท่องเที่ยว มาตรฐานรถบริการสาธารณะ รวมทั้งการป้องปรามการก่ออาชญากรรมในทุกรูปแบบ เพื่อให้ประชาชนเดินทางท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยและมีความสุข

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวอีกว่า เลขาธิการคสช.ยังให้ความสำคัญงานจัดระเบียบสังคมที่เกี่ยวเนื่องกับสถานที่ หรือพื้นที่ที่เป็นสาธารณประโยชน์ ซึ่งกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยได้ดำเนินการในหลายพื้นที่ ล่าสุดการนำรถตู้สาธารณะเข้าจอดในสถานีขนส่ง การจัดระเบียบท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ของ คสช. ที่ต้องการให้พื้นที่สาธารณะได้รับการดูแลและจัดสรรอย่างเป็นธรรมเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ตามกรอบกฎหมายอย่างแท้จริง และที่ผ่านมา กกล.รส.ได้จัดระเบียบพื้นที่ในหลายแห่งได้อย่างเรียบร้อย ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความยั่งยืน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์