ผบ.ทบ. ชวน ปชช. ร่วมบำเพ็ญประโยชน์ ถวายในหลวง รัชกาลที่ 9

ข่าว

ผบ.ทบ. ชวน ปชช. ร่วมบำเพ็ญประโยชน์ ถวายในหลวง รัชกาลที่ 9

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 10:09 น.

บันทึก

ผบ.ทบ.เชิญชวนประชาชนร่วมหน่วยทหาร บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ถวายเป็นพระราชกุศลฯ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 5 ธ.ค.59

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 5 ธ.ค. 2559 ซึ่งชาวไทยล้วนสำนึกมาตลอดในความเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงสร้างคุณูปการอันใหญ่หลวงต่อแผ่นดินและพสกนิกรไทย ดังนั้น เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ และเป็นการสานต่อแนวพระราชปณิธานในการทำความดี ทำประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ได้มอบให้หน่วยทหารของกองทัพบกในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ใช้ช่วงเวลาในวันสำคัญนี้ จัดกิจกรรม "บำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ" โดยนำกำลังพล ครอบครัว และชุมชนรอบค่าย ร่วมกันดำเนินกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม อาทิ การทำความสะอาดสาธารณสมบัติของชุมชน ศาสนสถาน โรงเรียน, การจัดหน่วยแพทย์ออกบริการตรวจสุขภาพ การเยี่ยมและดูแลผู้ป่วย ผู้พิการ เด็กกำพร้า ตามโรงพยาบาลหรือสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า, การพัฒนาสิ่งแวดล้อมในชุมชน เส้นทาง แหล่งน้ำ เป็นต้น

รองโฆษก ทบ. กล่าวว่า กองทัพบกจึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ กับหน่วยทหารใกล้บ้าน ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ โดยนอกจากจะได้ช่วยกันพัฒนาชุมชน สร้างประโยชน์ให้กับส่วนรวมแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพูนความรัก ความสามัคคีในสังคมไทย ที่สำคัญเป็นส่วนหนึ่งของการทำความดี เพื่อดำเนินตามแนวพระราชปณิธานของในหลวง รัชกาลที่ 9 อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 21:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์