ศตส.ปรับแผนรับ ปชช.ช่วง 5 ธ.ค.นี้ กำชับทีมแพทย์ดูแลผู้สูงวัย

ข่าว

ศตส.ปรับแผนรับ ปชช.ช่วง 5 ธ.ค.นี้ กำชับทีมแพทย์ดูแลผู้สูงวัย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2559 19:50 น.

บันทึก

"สุวพันธุ์" เผย ศตส.ปรับแผนรับประชาชนเข้าสนามหลวงช่วง 5 ธ.ค.นี้ กำชับทีมแพทย์ดูแลผู้สูงวัยเป็นพิเศษ พร้อมตั้งคณะกรรมการ 1 ชุด พิจารณาการจัดกิจกรรมแสดงความอาลัย

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) เป็นประธานการประชุม ศตส. จากนั้นเวลา 17.20 น. นายสุวพันธุ์ แถลงผลการประชุมว่า ที่ประชุมได้ประเมินการปฏิบัติงานของ ศตส.ที่ผ่านมา ในการอำนวยความสะดวกประชาชน เป็นไปด้วยความเรียบร้อย นอกจากนี้ ยังพบว่ายอดประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะ และเคารพพระบรมศพมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น มีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้น สัปดาห์ที่ผ่านมามีจำนวนสูงถึง 4.5 หมื่นต่อวัน อย่างไรก็ตาม จากนี้ตั้งแต่เวลา 21.00 น. จะไม่สามารถเข้าพื้นที่สนามหลวงได้ แต่ประชาชนที่ตกค้างจะประสานสำนักพระราชวัง เพื่อให้รับเข้าไปเคารพพระบรมศพจนครบถ้วน

นายสุวพันธุ์ กล่าวต่อว่า สำหรับวันที่ 3 ธ.ค.-5 ธ.ค. จะปิดจราจรพื้นที่ชั้นในเหมือนเดิม ซึ่งเป็นห่วงจราจรวันที่ 5 ธ.ค.คิดว่า จะประชาชนมาสนามหลวง ลานคนเมืองเพิ่มมากขึ้น การจราจรจึงต้องปรับตามสภาพประชาชน ยานพาหนะ ในส่วนนี้จะดูแลปรับแผนการปฏิบัติโดยตำรวจให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ขณะเดียวกัน ได้รับรายงานจากทีมแพทย์ได้มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุ ปรับจุดบริการ 20 จุด พื้นที่โซนเหนือ-ใต้ ซึ่ง ศตส.ฝากเรื่องสำคัญให้ช่วยดูเพิ่มเติมคือ การดูแลผู้สูงอายุ เพราะขณะนี้มีผู้สูงอายุเข้ามาเป็นจำนวนมาก รวมทั้งผู้มีปัญหาทางด้านร่างกาย จึงกำชับทีมแพทย์ให้ช่วยดู

นายสุวพันธุ์ กล่าวต่อว่า อีกเรื่องหนึ่งที่หารือคือ มีองค์กรหรือประชาชนบางกลุ่มจะมาจัดกิจกรรมแสดงความอาลัย ถวายสักการะ กองอำนวยร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย (กอร.รส.) จึงตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 1 ชุด เพื่อมากลั่นกรองดูแลความเหมาะสมของกิจกรรม และเพื่อประสานงานกับสำนักพระราชวัง ส่วนเรื่องลงทะเบียนออนไลน์ จะพิจารณาอีกครั้งหลังครบรอบ 100 วัน เพราะประชาชนเดินทางมาในพื้นที่มากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์