'บิ๊กเจี๊ยบ' เผยรอชง ครม.สัปดาห์หน้า ถกหารือปฏิทินวันหยุด ปี 60

ข่าว

'บิ๊กเจี๊ยบ' เผยรอชง ครม.สัปดาห์หน้า ถกหารือปฏิทินวันหยุด ปี 60

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2559 18:50 น.

บันทึก

"บิ๊กเจี๊ยบ" เผยรัฐบาลเตรียมจัดงาน "แสงเทียนแห่งสยาม" รับปีใหม่ สวดมนต์ข้ามปีทั่วประเทศ เชิญชาวพุทธต่างประเทศ ร่วมสวดมนต์ถ่ายทอดสดมาไทย รอเข้า ครม.หารือปฏิทินวันหยุดปี 60

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีปฏิทินวันหยุดประจำปี 2560 ว่า ตอนนี้เรื่องยังไม่ได้มาถึงมือตน แต่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการเพื่อเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งคาดว่าจะเข้าที่ประชุม ครม.ในสัปดาห์หน้า เพราะเรื่องนี้ต้องเสร็จก่อนแล้วแจ้งให้ทราบ เพื่อจะให้มีเวลาในการดำเนินการจัดพิมพ์ให้เสร็จก่อนปีใหม่

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวอีกว่า ช่วงปีใหม่จะมีการจัดงาน "แสงเทียนแห่งสยาม" โดยภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ทุกกระทรวง เอกชน กรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยที่สนามหลวงนั้นจะมีการจัดสวดมนต์ข้ามปี กระทรวงวัฒนธรรมได้จัดสวดมนต์ข้ามปีทุกวัดทั่วประเทศเช่นกันคล้ายๆ ปีที่แล้ว และจะมี 14 จังหวัดที่จัดสวดมนต์อาเซียน อีกทั้งปีนี้มีสิ่งที่พิเศษคือการเชิญชวนคนที่นับถือพุทธในประเทศอื่นๆ เช่น วัดเส้าหลิน ก็จะสวดมนต์ข้ามปีเหมือนไทย และมีการถ่ายทอดมาไทย เนื่องจากเวลาไม่ตรงกันอยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 17:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์