ศรีสุวรรณ ร้อง ป.ป.ช.เอาผิด ผวจ.เชียงใหม่ ปล่อย รร.ผิด ก.ม.เปิดบริการ

ข่าว

ศรีสุวรรณ ร้อง ป.ป.ช.เอาผิด ผวจ.เชียงใหม่ ปล่อย รร.ผิด ก.ม.เปิดบริการ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2559 14:15 น.

บันทึก

ผลพวงมาลินสกาย! ศรีสุวรรณ ร้อง ป.ป.ช. สอบเอาผิดพ่อเมืองเชียงใหม่ หลังปล่อย โรงแรมเดอะคอร์ให้บริการ ทั้งที่ไม่มีใบอนุญาต บอกผู้ว่าฯ ทุกจังหวัดประกาศรายชื่อโรงแรมผิดกฎหมาย...

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.59 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. ผ่าน นายพิศิษฐ์ พัฒนกิจจำรูญ เจ้าพนักงานไต่สวนชำนาญการพิเศษ เพื่อให้ตรวจสอบ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะนายทะเบียนโรงแรม ตาม พ.ร.บ.โรงแรม 2547 เข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ อันมีลักษณะทุจริตต่อหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 หรือไม่ จากกรณีที่โรงแรมเดอะคอร์ จ.เชียงใหม่ ไม่มีใบอนุญาตการประกอบกิจการโรงแรมตาม พ.ร.บ.โรงแรม 2547 ทั้งที่เปิดบริการมาตั้งแต่ปลายปี 2558 จนถึงปัจจุบัน และเป็นโรงแรมที่เปิดดำเนินการอย่างเปิดเผย และนายปวิณได้เข้ามาดำรงตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2558 จนถึงปัจจุบัน 

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ต้องการให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบเรื่องนี้เพื่อให้เป็นบรรทัดฐาน และให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศในฐานะนายทะเบียนโรงแรมของแต่ละจังหวัดได้ทำการตรวจสอบโรงแรมในพื้นที่ว่ามีโรงแรมที่เปิดให้บริการโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการโรงแรมหรือไม่ เพราะเรื่องนี้มีลักษณะเดียวกันกับกรณีโรงแรมอีสติน ตัน โฮเทล เชียงใหม่ ของนายตัน ภาสกรนที ที่เปิดบริการโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการโรงแรมเช่นกัน และเชื่อว่ายังมีโรงแรมอีกหลายแห่งทั่วประเทศที่เปิดให้บริการโดยไม่มีใบอนุญาต จึงขอเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดทั่วประเทศประกาศรายชื่อโรงแรมในแต่ละจังหวัดที่มีใบอนุญาตประกอบกิจการโรงแรมอย่างถูกกฎหมาย เพื่อให้ประชาชนช่วยกันตรวจสอบไม่ให้โรงแรมที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการโรงแรม ลักลอบเปิดให้บริการได้อีก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สั่ง! ป.ป.ท. เขต 5 เกาะติดคดีรุมยำลูก ‘ผบ.มทบ.38’ ที่ ‘มาลินสกาย’

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์