กอล์ฟรายการพิเศษ ประกาศศักดิ์ศรีประเทศไทย

ข่าว

กอล์ฟรายการพิเศษ ประกาศศักดิ์ศรีประเทศไทย

ลมกรด

  3 ธ.ค. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  วันเสาร์สบายๆวันนี้ ผมมีโครงการดีๆงานใหญ่ระดับโลกมาเล่าสู่กันฟัง เป็นการแข่งขันกอล์ฟคลับแชมเปียนชิพระดับโลก ใช้ชื่อโครงการ “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปียนชิพ 2016” (AMAZING KINGDOM OF THAILAND : WORLD CLUB CHAMPIONSHIP 2016) ระหว่างวันที่ 3–9 ธ.ค. ที่สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงค์ จ.พระนครศรีอยุธยา

  ถือเป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับคลับแชมเปียนชิพครั้งแรกในอาเซียน ซึ่งปีนี้เป็นคิวของสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงค์ (สนามเดียวในอาเซียนที่ได้รับการจัดอันดับติดท็อป 100 โดยนิตยสารกอล์ฟ แมกกาซีน ของสหรัฐอเมริกา) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

  การแข่งขันกอล์ฟรายการนี้ได้รวบรวม นักกอล์ฟชั้นนำดีกรีแชมเปียน ของ สนามกอล์ฟ 25 แห่ง จาก 15 ประเทศที่มีชื่อเสียงระดับโลก และ ติดอันดับท็อป 100 ของสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งมีหลายสนามเคยได้รับเลือกให้เป็นที่จัดแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่อย่าง “ดิ โอเพ่น” “ยูเอส โอเพ่น” “พีจีเอ แชมเปียนชิพ” “วอล์คเกอร์ คัพ”

  ไม่เพียงแค่นักกอล์ฟที่เป็นแชมป์ ยังมีเจ้าของสนามกอล์ฟ นักธุรกิจชั้นนำจาก 15 ประเทศ และ นักธุรกิจแถวหน้าของเมืองไทย รวมทั้งผู้เข้าร่วมงานและชมการแข่งขันอีกประมาณ 200 คน ที่สำคัญงานนี้มีการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ช่อง Sky Sport และ Golf Channel ไปยังผู้ชม 120 ล้านครัวเรือนในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา รวมถึงอีกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

  จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้ประชาสัมพันธ์และแสดงศักยภาพของประเทศไทยในด้าน การท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ แหล่งท่อง-เที่ยวทางธรรมชาติ และ การท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม

  คุณพิทักษ์ อินทรวิทยนันท์ ประธานสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงค์ ในฐานะประธานจัดงาน แถลงข่าวว่าได้เตรียมกิจกรรมที่จะสร้างความประทับใจแก่เหล่าอาคันตุกะ โดยเน้นถึงมรดกทางศิลปวัฒนธรรมและความเจริญรุ่งเรืองทางประวัติศาสตร์ชาติไทย

  เท่าที่ผมเห็นในกำหนดการก็มี การแสดงกลองศึกชุดพิเศษสู่ชัยชนะ มีการจัด ขบวนพาเหรดนักกีฬา นำโดย “ผู้พันเบิร์ด” พ.อ.วันชนะ สวัสดี สวมชุดขุนศึกอยุธยาขี่ม้านำเหล่านางรำ ทหารกล้า และนักกีฬาทั้งหมด การแสดงนาฏมวยไทย การแสดงรำโบราณคดีร่ายรำเรียงยุค การแสดงรำโคมฉบับนางใน การแสดงโขนชุดยกรบ นอกจากนี้จะมีการพาทัวร์เยี่ยมชม ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพบางไทร และ วัดไชยวัฒนาราม

  ถึงแม้ผมเคยเจอคุณพิทักษ์แค่ครั้งเดียว เมื่อประมาณสิบปีก่อนได้มีโอกาสออกรอบเล่นกอล์ฟก๊วนเดียวกัน แต่ยังจำได้ดีว่าคุณพิทักษ์เล่นกอล์ฟได้ ละเอียด มาก โดยเฉพาะฝีมือการพัตต์ไม่เป็นรองใคร ตอนนั้นคุณพิทักษ์บอกว่าจะวางมือจากการเมืองแล้วไปทำสนามกอล์ฟแห่งหนึ่งแถววังน้อยให้เป็นสนามกอล์ฟระดับโลก ซึ่งก็ได้ทำความฝันให้เป็นจริงแล้ว ยิ่งวันนี้ได้จัดงานใหญ่ระดับโลก ก็คงมี ของดี มาโชว์แน่นอน

  ผลพลอยได้อีกอย่างของงานนี้คือ เปิดโอกาสทางธุรกิจ ให้นักธุรกิจไทยได้พบปะสนทนากับนักธุรกิจต่างชาติ และยังเป็นการสร้าง ความเชื่อมั่น ของประเทศไทยต่อสายตานักธุรกิจทั่วโลก

  ใช้กีฬาต่อยอดธุรกิจมีให้เห็นอยู่เสมอ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์