'วิลาศ' จี้ 'บิ๊กหมู' ผ่าตัด กปภ.สางปมทุจริต แก้ขาดสภาพคล่อง

ข่าว

'วิลาศ' จี้ 'บิ๊กหมู' ผ่าตัด กปภ.สางปมทุจริต แก้ขาดสภาพคล่อง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 16:03 น.

บันทึก

"วิลาศ" เรียกร้อง "บิ๊กหมู" เร่งแก้ทุจริต กปภ.พร้อมงัดหลักฐานให้ข้อมูลช่วยเหลือ เพื่อปราบคอร์รัปชันภายในจริงจัง

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 59 นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีการแก้ไขปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันในการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ว่า ขอเรียกร้องให้ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช อดีต ผบ.ทบ. ซึ่งเพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานคณะกรรมการการประปาส่วนภูมิภาค (บอร์ด กปภ.) เข้ามาตรวจสอบและเร่งแก้ไขปัญหาการขาดสภาพคล่องใน กปภ. เพราะถือเป็นองค์กรที่ตนตรวจสอบพบการทุจริตคอร์รัปชันสูงมากที่สุด มีผู้บริหารระดับสูงของ กปภ. มีส่วนพัวพันในการทุจริตไม่น้อยกว่า 4 คน ส่วนใหญ่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็น รับทราบปัญหาภายในว่ามีการทุจริต แต่ไม่มีการดำเนินการแก้ไขจริงจังเพื่อสอบสวนเอาผิดผู้กระทำความผิด ซ้ำยังมีการรายงานข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ต่อ รมว.มหาดไทย ที่กำกับดูแลองค์กร กปภ.

"ขอให้ พล.อ.ธีรชัย กล้าหาญทำการตรวจสอบองค์กร กปภ. เพื่อแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ซึ่งตนพร้อมที่จะแสดงหลักฐาน ข้อมูลต่างๆ ให้ต่อหน้าผู้ว่า กปภ. และคณะทำงาน เพื่อแก้ไขการทุจริตที่กัดกร่อนมานาน"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์