'ปึ้ง' จี้รัฐเดินหน้าตามโรดแม็ป ซัดยุทธศาสตร์ 20 ปี พาประเทศลงเหว

ข่าว

'ปึ้ง' จี้รัฐเดินหน้าตามโรดแม็ป ซัดยุทธศาสตร์ 20 ปี พาประเทศลงเหว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 13:30 น.

บันทึก

"สุรพงษ์" จี้ รบ.เดินหน้าตามโรดแม็ป ขอ 2 ป.หยุดใช้อารมณ์ตอบคำถามสื่อ ห่วงยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ทำประเทศถอยหลัง พาลงเหว

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ว่า วันนี้คงไม่มีนักการเมืองคนใดออกมาเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งให้เร็วขึ้น เพราะทุกคนต้องการเห็นบ้านเมืองเดินไปข้างหน้าด้วยความปรองดองสมานฉันท์ จึงขอผู้นำทั้งสองหยุดใช้อารมณ์ หรือแสดงอาการหงุดหงิดต่อสื่อมวลชน หรือมากล่าวหาต่อว่าคนอื่นได้แล้ว และขอให้รัฐบาลสบายใจ และเดินหน้าตามโรดแม็ปที่พวกท่านได้กำหนดไว้ อีกทั้ง ขอให้มีกติกาที่เป็นธรรมกับทุกฝ่าย บ้านเมืองและประเทศชาติจะต้องก้าวต่อไปข้างหน้าด้วยความสงบและเรียบร้อย การทุจริตคอร์รัปชัน ฉ้อราษฎร์บังหลวงต้องหมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทย ทั้งนี้ ถึงเวลาที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกันพัฒนา และปฏิรูปการทำงานในองค์กรและหน่วยงานต่างๆ รวมถึงปฏิรูปตัวเองเพื่อความเจริญรุ่งเรืองของประเทศไทย

นอกจากนี้ นายสุรพงษ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ออกมาระบุว่า ถ้ารัฐบาลชุดใหม่หลังเลือกตั้งไม่ทำตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี อาจผิดรัฐธรรมนูญว่า เป็นเรื่องที่น่าห่วง เพราะหากวิธีการคิดยุทธศาสตร์ของชาติ เกิดผิดพลาด หรือนำพาประเทศถอยหลัง จะให้รัฐบาลชุดใหม่เดินตามแบบอย่างที่ผิดหรือไม่ ขนาดรัฐบาลวางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ระดมสมองแม่น้ำ 5 สาย เศรษฐกิจประเทศยังถดถอยขนาดนี้ และมีแนวโน้มที่ไม่ดีขึ้น ประชาชนทยอยตกงาน สินค้าเกษตรราคาตกต่ำ รัฐบาลชุดนี้ก็ทำเป็นแค่การแจกเงินให้ประชาชนนำไปใช้สอยเพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ ถ้าจะให้เดินตามก้นจะไม่พากันลงเหวกันหมดทั้งประเทศหรืออย่างไร แผนพัฒนาเศรษฐกิจ 5 ปี ที่รัฐบาลชุดนี้วางไว้และใช้มาร่วม 3 ปี ก็ยังไม่เอาไหน เหลือเวลาอีก 2 ปี จะครบ 5 ปี จะแก้เศรษฐกิจได้จริงหรือ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 14:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์