'พีระศักดิ์' แจงขั้นตอนหลังเข้าเฝ้าฯ รอสำนักเลขาฯ ครม.ออกราชกิจจาฯ

ข่าว

'พีระศักดิ์' แจงขั้นตอนหลังเข้าเฝ้าฯ รอสำนักเลขาฯ ครม.ออกราชกิจจาฯ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 13:35 น.

บันทึก

"พีระศักดิ์" แจงขั้นตอนหลังเข้าเฝ้าฯ "สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ" รอสำนักเลขาฯ ครม. ออกราชกิจจานุเบกษา

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 2 กล่าวถึงขั้นตอนการเตรียมการเข้าเฝ้าฯ กราบบังคมทูล อัญเชิญสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร ขึ้นทรงราชย์ สืบราชสันตติวงศ์ ว่า เรื่องกำหนดการเวลาที่แน่นอน ขึ้นอยู่กับ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. เพราะตนไม่มีหน้าที่เข้าเฝ้าฯ ด้วย

เมื่อถามว่า หลังจากกระบวนการเข้าเฝ้าฯ เสร็จสิ้น จะมีการแถลงข่าว หรือประกาศในที่ประชุม สนช.ในวันที่ 2 ธ.ค.หรือไม่ นายพีระศักดิ์ กล่าวว่า ในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ สนช.งดประชุมอย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนกระบวนการหลังจากการเข้าเฝ้าฯ แล้วเสร็จ สำนักพระราชวังจะแจ้งเรื่องมายังสำนักเลขาธิการวุฒิสภา จากนั้นสำนักงานเลขาฯ จะส่งเรื่องไปที่สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรีเพื่อให้ดำเนินการ และรวบรวมรายละเอียด แล้วออกประกาศเป็นราชกิจจานุเบกษาต่อไป

เมื่อถามย้ำว่า จะมีการประกาศผ่านทางโทรทัศน์อย่างเป็นทางการหรือไม่ นายพีระศักดิ์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับประธาน สนช. จะดำเนินการ รวมทั้งสำนักพระราชวัง ตอนนี้ตนยังไม่ทราบว่าจะเป็นอย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์