กรธ. พร้อมแจงข้อสงสัยก.ม.พรรคการเมือง เลื่อนเปิดเผยสัปดาห์หน้า

ข่าว

กรธ. พร้อมแจงข้อสงสัยก.ม.พรรคการเมือง เลื่อนเปิดเผยสัปดาห์หน้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 13:13 น.

บันทึก

กรธ.ย้ำปลดล็อกพรรคการเมืองทำกิจกรรมอยู่ที่ คสช. พร้อมขยับเปิดร่าง พ.ร.ป.พรรคฯเป็นสัปดาห์หน้า แจงข้อสงสัยหลังนักการเมืองติงกฎหมายลูก

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.59 ที่รัฐสภา นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ  (กรธ.) กล่าวเกี่ยวกับความคืบหน้าในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองว่า กรธ.จะสามารถเปิดเผยได้ในสัปดาห์หน้า เพราะขณะนี้กำลังดูเนื้อหา โดยให้ กรธ.แต่ละคนกลับไปดูเนื้อหาว่า มีตรงไหนที่ต้องปรับแก้ไขบ้าง ไม่มีประเด็นใหญ่โตอะไร ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่เขียนเนื้อหาไม่สอดคล้องกัน และตรงนี้คงให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาอีกครั้งหนึ่ง ส่วนร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขณะนี้อยู่ระหว่างการทบทวน และอาจจะเปิดเนื้อหาพร้อมๆ กับร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยพรรคการเมืองก็ได้

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีนักการเมืองออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลและ คสช.ปลดล็อกเพื่อให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมได้ นายมีชัยกล่าวว่า ตรงนี้เป็นเรื่องของ คสช.ที่จะเป็นผู้พิจารณา ส่วนที่พรรคการเมืองออกมาแสดงความเห็นต่อร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยพรรคการเมืองที่ กรธ.ร่างนั้นก็ถือเป็นสิทธิ คงดูตามมุมมองของเขา และถ้าหากสงสัยว่าทำไม กรธ.เขียนแบบนี้ ทางเราก็จะอธิบายให้ฟัง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 03:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์